หากจะบอกว่ารถคือสิ่งที่สำคัญอย่างหนึ่งในชีวิตของคนปัจุบัน เป็นคำกล่าวที่ไม่เกินจริงจนเกินไป ความหลากหลายของไลฟ์สไตล์ในผู้คนยุคปัจจุบันที่มีมากขึ้น และทุกวันนี้ไลฟ์สไตล์ก็จะก้าวพร้อมกันไปข้างหน้ากับเทคโนโลยีที่ออกมารองรับกับไลฟ์สไตล์ของชีวิตให้เราได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น


เราเลือกรถจากอะไร ดีไซน์? ความแรง? หรือแม้แต่ความสะดวกสบาย ล้วนแต่เป็นตัวเลือกในใจของคนที่จะซื้อรถกันทั้งนั้น ทางเลือกที่ดีที่สุดของการซื้อรถคือ ความสะดวกสบายที่เราสามารถเลือกได้ด้วยการผ่านเทคโนโลยีพร้อมฟังค์ชั่นที่อำนวยความสะดวก ความปลอดภัย มาพร้อมกับความสปอร์ต หรูหรา ล้ำสมัย และราคาที่ไม่แพง

New MG ZS รถยนต์ค่ายสัญชาติอังกฤษ รถเอสยูวีเพื่อชีวิตที่ไร้ขีดจำกัด ที่มาพร้อมกับระบบเทคโนโลยี I-SMART สามารถรองรับการสั่งการด้วยเสียงภาษาไทยครั้งแรกในโลก พร้อมทั้งสามารถใช้คำสั่งในฟังค์ชั่นอำนวยความสะดวกสบายภายในรถ มาพร้อมรูปลักษณ์โดดเด่นสะกดสายตาด้วยเอกลักษณ์ดีไซน์ภายใต้แนวคิด บริท ไดนามิก (Brit Dynamic) ถือเป็น 4 ส่วนประกอบสำคัญในการพัฒนารถยนต์ทุกรุ่น ของ เอ็มจี ประกอบด้วย ดีไซน์การออกแบบ / สมรรถนะ / ความปลอดภัย   ระบบการควบคุมรถ พร้อมระบบความปลอดภัย Synchronized Protection System 9

การได้ลองสัมผัสประสบการณ์การขับขี่สมาร์ทเอสยูวีที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้อย่างแท้จริง โดยเริ่มต้นทดสอบจากเส้นทางกรุงเทพไปสู่เมืองพัทยา

สิ่งแรกที่สัมผัสได้กับความรู้สึกที่ขึ้นไปนั่งในรถ New MG ZS เราต้องสื่อสารกับ I-SMART กันก่อน ด้วยคำว่า “ Hello MG” ระบบ I-SMART จะสามารถเรียนรู้พฤติกรรมผู้ขับ สามารถสั่งการระบบซันรูฟ / ระบบเครื่องเสียง / ระบบปรับอากาศ / โทรออกและรับสาย / ระบบนำทาง

ความเก๋ของเทคโนโลยีใน New MG ZS มันยังไม่หมดลงง่ายๆคะคุณ มีระบบสั่งการด้วยมือถือ (I-Smart Mobile Application) สามารถสั่งการหลายฟังก์ชั่นภายในรถยนต์ผ่านโทรศัพท์มือถือได้อย่างสะดวกสบาย ได้แก่ ระบบสตาร์ทเครื่องยนต์ และเปิดระบบปรับอากาศอัจฉริยะ ระบบล็อก และปลดล็อกประตู ระบบวางแผนการเดินทาง ระบบขอบเขตอิเล็กทรอนิกส์ และระบบค้นหารถ Find my car รวมถึงระบบตรวจสอบสถานะรถยนต์ และเตือนความผิดปกติของรถยนต์ จบในระบบ I-Smart Mobile Application เพียงแอฟเดียวเท่านั้น

เมื่อเข้ามานั่งในรถแล้วนั้น คือความสบายไม่อึดอัด ที่ว่าไม่อึดอัดเพราะภายในออกแบบมาให้กว้างขึ้น ระยะของที่นั่งระหว่างคนข้างหน้าและข้างหลังมีระยะที่ดีพอตัวเลย ถึงแม้ว่าคนที่นั่งข้างหลังจะขายาวเพียงใด ก็ไม่ทำให้รู้สึกอึดอัด พร้อมทั้ง ตัวรถเองยังมีหลังคาซันรูฟแบบพาโนรามา โปร่งสบายยิ่งกว่าด้วยพื้นที่ของซันรูฟที่มีขนาด 90 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่หลังคาทั้งหมด (เฉพาะรุ่น X) เราสามารถสั่งการ I-SMART ให้เปิดซันรูฟ เพิ่มความโปร่งสบายมากยิ่งขึ้น เพียงแค่บอกว่า “เปิดซันรูฟ” เพียงแค่นี้ซันรูฟก็เปิดพร้อมให้เราได้ยกตัวขึ้นไปรับลม รับแดด กับ New MG ZS แล้ว

พวงมาลัยของรถ New MG ZS หุ้มหนังมีระบบบังคับฟังคชั่นต่างๆเช่น ปรับเสียงเพลง เปลี่ยนเพลง และสามารถปรับระดับความหนืดและหนักของพวกมาลัยได้ถึง 3 ระดับตอบสนองการขับในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นต้องการปรับระดับของพวงมาลัยให้มีความหนืดและหนักเพื่อการขับ ให้อารมณ์ความเป็นรถสปอร์ตมากขึ้น หรือถ้าขับในเมืองก็สามารถปรับความหนืดให้เหมาะสมได้อีกเช่นกัน

การตกแต่งด้วยสีสันแบบทูโทนเพื่อเน้นความหรูหราและความสปอร์ตสไตล์รถยุโรปขนานแท้ วัสดุ พรีเมียมหุ้มเบาะที่นั่ง แผงประตู และแผงคอนโซลมอบผิวสัมผัสนุ่มนวลและความสง่างาม มาพร้อมช่องแอร์ดีไซน์เจ็ทเทอร์ไบน์  ที่ฝั่งซ้ายและขวาแบบสปอร์ต มาตรวัดเรืองแสงพร้อมหน้าจอแสดงผลอัจฉริยะมองเห็นชัดเจนในทุกสภาพแสง

ช่วงล่างของเอ็มจีคาร์รุ่นใหม่นี้ ยอมรับเลยว่า สมแล้วที่เป็นรถจากค่ายสัญชาติอังกฤษ เพราะช่วงล่างแข็งและหนึบ  ด้วยความเร็วในการเดินทาง ประมาณ 120 km/hr ด้วยความเร็วประมาณนี้ ทำให้ New MG ZS สามารถทรงตัวได้ดี นุ่มนวลไม่หนึบจนกระด้างเกินไป สามารถใช่ความเร็วได้อย่างมั่นใจ

ที่เก็บสัมภาระด้านหลังก็สามารถบรรจของได้เยอะขึ้น กิจกรรมเวิร์คช้อป ที่ทาง MG จัดขึ้นมาทำให้รู้เลยว่า New MG ZS สามารถบรรจุของได้เยอะมากจริงๆ และปรับระดับเพิ่มขึ้นได้อีก 10 เซนติเมตร เพิ่มความอเนกประสงค์รองรับการใช้งานที่หลากหลาย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่ไร้ขีดจำกัด

เราเดินทางถึงจุดหมายแรก ณ  A’ La Campagne (อะลาคอมปาณย์) สถานที่ซึ่งจำลองมาจากหมู่บ้านชนบทขนาดเล็กในยุโรปที่มีความงดงามทางสถาปัตยกรรม มีมุมถ่ายรูปชิคๆ ในบรรยากาศแบบวินเทจ  ที่ผสมผสานกินอายของความมีชีวิตชีวา

กิจกรรมเวิร์คช้อป  “สลัดผักจากไร่ออร์แกนนิคสู่โต๊ะอาหาร” กิจกรรมที่สะท้อนถึงไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ การมีสุขภาพดี ร่างกายฟิตแอนด์เฟิร์ม รับประทานอาหารคลีนๆ  โดยท่านเลือกเก็บผักจากไร่แบบสดๆ นำมาปรุงสลัดในแบบของตัวเอง

กิจกรรมต่อมา “รู้จักชา และการชงชา” ขึ้นชื่อว่าเป็น Tea Factory แน่นอนว่าต้องมีชาชั้นดีจากหลากหลายประเทศให้เลือก รวมถึงอุปกรณ์ชงชาเป็นส่วนสำคัญในการทำให้ชาคงรสชาติที่ไม่สามารถหาซื้อได้จากร้านทั่วไป     สำหรับซิกเนเจอร์ของที่นี่มี 4 รสชาติ ชาดำกลิ่นกุหลาบ, ชามะนาวดิมบูล่า, ชาอู่หลงลิ้นจี่ และชาผู่เอ๋อกลิ่นวานิลลา ซึ่ง MG จะนำท่านมาเรียนรู้กรรมวิธีการชงชาที่ถือเป็นสูตรดั่งเดิม

ใกล้เวลาเย็นได้เวลาขับรถเดินทางเข้าที่พัก Veranda Resort Pattaya MGallery by Sofitel โรงแรมสุดที่มีชื่อเสียงเรื่องสระว่ายน้ำที่ออกแบบได้มินิมอล เรียบง่ายแต่เท่ เน้นสีขาวตัดสีฟ้าของสระน้ำและน้ำทะเล  และที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่คือสะพานกระจกที่ทุกคนต้องขึ้นมาชมภาพพระอาทิตย์ตกดินที่คุณจะตกหลุมรักกับบรรยากาศรอบๆ ตัว   ปิดท้ายด้วยดินเนอร์ในค่ำคืนที่สุดเพอร์เฟค  กับ“มินิปาร์ตี้ชิลๆ ไปกับ “NEW MG ZS”  พร้อมสังสรรค์พูดคุยกับเพื่อนร่วม ทริป  MG

ที่น่าตกใจมากตอนขากลับมาดูน้ำมันยังเหลือเกินครึ่งถังด้วยซ้ำ แถมขับกลับกรุงเทพยังเหลือน้ำมันอีกต่างหากนับว่า NEW MG ZS  เป็นรุ่นที่ประหยัดน้ำมัน อีกรุ่นเลยทีเดียว

NEW MG ZS นำเสนอรถคันนี้ ด้วยเทคโนโลยี I-SMART ความล้ำสมัยในตัวรถด้วยระบบสั่งการด้วยเสียงภาษาไทย  คุณจะได้รถที่มีประสิทธิภาพ ดี ประหยัด และรู้ใจคุ้มค่าที่จะซื้อในราคาเริ่มต้น 679,000 บาท

รถที่พร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายที่จะทำให้ไลฟ์สไตล์ ชีวิตดิจิตอลสบายมากยิ่งขึ้น เริ่มต้นความสุขในทุกๆวันกับสมาร์ทไลฟ์สไตล์ของ NEW MG ZS