เทีย บาย ธารา (Thea by Thara)  ‘เดอะ พอซเลน เอ็มเพรส’ (The Porcelain Empress) แรงบันดาลใจจากความงดงามทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมอันรุ่งเรืองจากเมืองฝั่งตะวันออก

หนูใหม่– ตะวันนา ธารา กล่าวถึงแรงบันดาลใจหลักของการออกแบบคอลเลคชั่นนี้

‘ สำหรับคอลเลคชั่นออทั่ม/วินเทอร์ 2017 เราได้หยิบเอาเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ของพระราชวังต้องห้ามในประเทศจีนมาเป็นไอเดียหลักในการออกแบบ ที่มีทั้งความรุ่งเรืองของวัฒนธรรม ความสวยงามของสถาปัตยกรรมและข้าวของเครื่องประดับที่ใช้ตกแต่งพระราชวัง รวมถึงความงดงามของสวนสวยที่ได้รับการเล่าขานต่อกันมาหลายพันปี สิ่งเหล่านี้ได้ถูกนำมาถ่ายทอดลงบนเสื้อผ้าคอลเลกชั่นล่าสุดซึ่งสามารถนำเสนอถึงดีเอ็นเอความเฟมินีนของแบรนด์เทีย บาย ธารา ได้เป็นอย่างดี ’

‘เดอะ พอซเลน เอ็มเพรส’ (The Porcelain Empress) นั้นจะมีความพิเศษคือการที่ได้นำกลิ่นอายทางประวัติศาสตร์ในยุคของพระราชวังต้องห้ามมาผสมผสานกับการออกแบบเสื้อผ้า ด้วยการนำความงดงามของสวนสวยในตำนาน ที่เต็มไปด้วยใบไม้เขียวขจีราวกับหยกสีเขียวนับพันทอดยาวพลิ้วไหวไปกับสายลม มาสะท้อนลงบนผืนผ้าอันเป็นเอกลักษณ์

ถ่ายทอดเป็นลายพิมพ์งานปักสามมิติอันวิจิตรบรรจงที่ถือว่าเป็นซิกเนอเจอร์ของคอลเลกชั่นนี้ ผ่านโครงร่างของชุดเดรสตัวยาวและเสื้อแขนยาวระบายรัฟเฟิลที่เหมาะกับหญิงสาวผู้ชื่นชอบความโก้หรู รวมถึงเทคนิคการฉลุลายผ้าอันแยบยล และการติดประดับฟริ้นจ์เพื่อเพิ่มความพลิ้วขณะการเคลื่อนไหว

ทางทีมดีไซน์ได้หยิบยกเอาความงดงามของสถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิมและลวดลายของประดับตกแต่งภายในพระราชวังมาดีไซน์เป็นรูปทรงของเสื้อผ้าที่มีความทันสมัย ด้วยเนื้อผ้าที่สวมใส่ได้ง่าย อาทิ ผ้าซีทรู ผ้ากำมะหยี่ ที่สามารถมอบความสบายและความหรูหราให้กับหญิงสาวผู้สวมใส่ รวมถึงในคอลเลกชั่นนี้จะมีความโทนสีที่มีความหลากหลาย อาทิ สีน้ำตาลนู้ด, สีแดงเบอร์กันดี้, สีน้ำเงินเข้ม และโทนสีเบสิคอย่างสีขาวและสีดำให้หญิงสาวเลือกสวมใส่ได้สำหรับในทุกโอกาส

ร่วมสัมผัสประสบการณ์ทางแฟชั่นอันแสนหวานของแบรนด์ ‘เทีย บาย ธารา’ (Thea by Thara) พร้อมกันได้แล้ววันนี้ที่ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ โซนคิวเรเตอร์ ชั้น 2, ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ บริเวณเซ็น ชั้น 2, ศูนย์การค้าสยาม สแควร์ วัน ชั้น 3, ศูนย์การค้าสยามพารากอน ชั้น 1 และศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซ่า ลาดพร้าว ชั้น 2

This slideshow requires JavaScript.