เมื่อเคล็ดลับความอร่อยของเชฟระดับพรีเมี่ยมได้ถูกเปิดเผยขึ้นในงาน ‘The Belcolade Night’ จัดโดย บริษัท พูราโต๊ส (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำในด้านเทคโนโลยีและความรู้เกี่ยวกับขนมปัง ขนมหวานและช็อคโกแลต หัวใจหลักของรสชาติสุดเข้มข้นแต่ละเมียดละมุนในทุก ๆ เมนูเบเกอรี่ ที่ก่อตั้งที่ประเทศเบลเยี่ยมมาตั้งแต่ปีค.ศ. 1919

พร้อมผสานความร่วมมือกับสถานทูตเบลเยี่ยม เมื่อวันพฤหัสบดี ที่ 13 กรกฎาคม 2560 เวลา 18.00น. ณ. บ้านพักเอกอัครราชทูตเบลเยี่ยมประจำประเทศไทย เพื่อให้คนไทยได้รู้จักและสัมผัสกับช็อคโกแลตแท้สัญชาติเบลเยี่ยมอย่าง ‘Belcolade Chocolate’ วัตถุดิบสำหรับทำขนมและประกอบอาหารชั้นเลิศ ที่ผ่านการผลิตและคิดค้นให้ได้ซึ่งวัตถุดิบช็อคโกแลตเบลเยี่ยมที่ดีสุด

จุดเด่นคือ การคัดสรร “เมล็ดโกโก้ชั้นดี” ที่มีคุณภาพอย่างพิถีพิถันจากทั่วโลก ให้ได้มาซึ่งช็อคโกแลตแท้ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ รวมไปถึงกระบวนการผลิตที่ยังคงความดั้งเดิมของเบลเยี่ยมไว้อย่างลงตัว

‘The Belcolade Night’ จัดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Belcolade Magical Chocolate Experience’ สัมผัสประสบการณ์สุดเลอค่า กับช็อคโกแลตแท้สัญชาติเบลเยี่ยมระดับพรีเมี่ยมอย่างเต็มรูปแบบ ภายในงานพบกับเรื่องราวต้นกำเนิดกว่าจะมาเป็นวัตถุดิบช็อคโกแลตสุดพรีเมี่ยม ได้เรียนรู้เทคนิคการจับคู่ผสมเมนูที่สุดลงตัวและการชิมช็อคโกแลตที่ทำให้เข้าถึงความพิเศษของรสชาติช็อคโกแลตแท้ของแต่ละท้องที่อย่างแท้จริง พร้อมลิ้มรสช็อคโกแลตแท้และเมนูขนมหวานต่าง ๆ มากมาย ดื่มด่าไปกับบรรยากาศของสถานที่และดนตรีแจ๊สสด

และที่สุดของไฮไลต์ในงานนี้คือ ผลงานการแกะสลักช็อคโกแลตสุดอลังการและปราณีต ที่หาชมได้ยาก ที่ใช้ช็อคโกแลตทั้งหมดมากกว่า 100 กิโลกรัม

ในการทำโดยผู้เชี่ยวชาญด้านช็อคโกแลตที่บินตรงมาจากประเทศเบลเยี่ยม M.O.F. Mr. Stephane Leroux การันตีด้วยสุดยอดตำแหน่งช่างฝีมือที่ดีที่สุดของฝรั่งเศสหรือ Meilleur Ouvrier de France (M.O.F.) ซึ่งเป็นตำแหน่งที่มีเกียรติสูงสุด

This slideshow requires JavaScript.

โดยมีแขกผู้มีเกียรติหลายท่านเข้าร่วมงาน นำโดยเอกอัครราชทูตเบลเยี่ยมประจำประเทศไทยและครอบครัว, ผู้บริหาร บริษัท พูราโต๊ส จากัด จากทั้งประเทศเบลเยี่ยมและประเทศไทย, เชฟฟิน สุภรดี, คุณหมู-อาซาว่า, คุณเปิ้ล สเปนเซอร์, คุณลูกเกด จิรดา, คุณเอก อติชาต-แจน จิตติมา, และคุณออร์แกน ราศี ซึ่งงานนี้ถือว่าเป็นงานพรีเมี่ยมระดับนานาชาติ ที่ทุกๆ ประเทศที่มีแบรนด์ Belcolade ภายใต้ บริษัท พูราโต๊ส จากัด จัดขึ้นโดยได้รับความร่วมมือจากสถานฑูตเบลเยี่ยมในประเทศนั้น ๆ