PEPSI GENERATIONS ‘เป๊ปซี่ ซ่าทุกยุค…ไม่มีเปลี่ยน’

เครื่องดื่มระดับตำนานกับ เป๊ปซี่ ใครหลายคนชื่นชอบและลิ้มลองกันมาแล้ว (ยกเว้นคนไม่กินนะ) เวลาเราไปร้านข้าวที่ไหน ก็จะเป็นเครื่องดื่มอีกหนึ่งเครื่องดื่มที่อยู่กับร้านอาหาร ร้านอาหารตามสั่ง ไปไหนๆเราก็จะเห็นเป๊ปซี่ เห็นเป็นภาพชินตากันแล้ว


“กว่าศตวรรษแล้วที่เป๊บซี่โลดแล่นและผสานอยู่ในกระแสป๊อปคัลเจอร์ในแต่ละยุคได้อย่างลงตัวและกลายเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นทุกวันนี้”


ในปี 2018 นี้ เป๊ปซี่กลับมากับแคมเปญ  PEPSI GENERATIONS หรือ ‘เป๊ปซี่ ซ่าทุกยุค…ไม่มีเปลี่ยน’   เพื่อฉลองครบรอบการเดินเข้าสูปีที่ 120 ด้วยการพาทุกคนไปย้อนวันวานและกลิ่นอายความทรงจำในเจนเนอเรชั่นของตัวเอง ผ่านแคมเปญโฆษณาที่ทุกเจนเนอเรชั่นต้องเจอกับศิลปินระดับโลกอย่าง ไมเคิล แจ็คสัน บริทนีย์ สเปียร์ และศิลปินคนอื่นๆอีกหลายคน

เป๊ปซี่ เปิดตัวแพ็คเกจจิ้งดีไซน์พิเศษรุ่น “PEPSI GENERATIONS LIMITED EDITION” ที่มาพร้อมลวดลายคลาสสิคจาก 5 ยุคสุดฮิต ทั้ง 1940 1950 1980 1990 และ 2000 จะวางขายเฉพาะหน้าร้อนนี้เท่านั้น

ยังมีอีกหนึ่งจุดที่หน้าสนใจ คือคลับย้อนยุคในรูปแบบป๊อป-อัพ “PEPSI GENERATIONS CLUB” เปิดให้ผู้ที่สนใจเข้าไปสัมผัสเรื่องราวความเป็นมาของเป๊ปซี่ที่ผูกพันกับผู้บริโภค ในทุกยุคทุกสมัยผ่านวัฒนธรรมสุดป๊อปของยุคต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น

ยุค 1940: เพลิดเพลินกับดนตรีแจ๊สและการแสดงสุดคลาสสิคใน JAZZ LOUNGE โทนขาวดำที่ตกแต่งด้วยโปสเตอร์สไตล์วินเทจ พร้อมบอกเล่าเรื่องราวในอดีตผ่านการฉายหนังโฆษณายุคก่อน

ยุค 1950: สนุกสนานไปกับ RETRO CAFE  ให้ได้โยกตัวไปกับจังหวะดนตรีแนว Rock & Roll บนโซฟานวมตามแบบฉบับ American Diner ที่มีป๊อปคอร์นพร้อมเสิร์ฟ

ยุค 1980: แดนซ์กระจายไปกับยุค DISCO  สีสันสดใสของ Neon Display และย้อนวัยมันส์
สุดซ่าไปสนุกกับตู้เกมส์อาเขตในตำนานที่หลายคนคุ้นเคย

ยุค 2000: ปิดท้ายความสนุกแบบ MILLENNIUM ที่สะท้อนความซ่าจากอดีตสู่สหัสวรรษใหม่ด้วย Mirror Room ที่ตกแต่งด้วยกระจกเงาให้ได้แชะภาพในแบบสุดชิคไม่ซ้ำใคร

มีแพ็คเก็ตจิ้ง มีป๊อป-อัพคลับ แล้ว เสื้อผ้าก็เป็นอะไรที่ขาดไม่ได้ในความเป็นป๊อปคัลเจอร์ เสื้อผ้าคอลเลกชั่นพิเศษ “PEPSI X GREYHOUND” จาก GREYHOUND ได้ดาราวัยรุ่นที่ร่วมงานกับเป๊ปซี่ในยุคปัจจุบันอย่าง พีช พชร แพตตี้ อังศุมาลิน เจเจ กฤษณภูมิ ทอย ปฐมพงษ์ และ ก้อย อรัชพร มาเดินแฟชั่นโชว์ในงาน

ภายใต้คอนเซ็ปต์ Street meet pop นำเสนอแฟชั่นไอเท็มสุดคูลของดีไซเนอร์ไทยระดับตำนานอย่างเกรย์ฮาวด์  มีหลายไอเท็มเช่น เสื้อยืดลายวินเทจ เสื้อคลุมแบบมีฮู๊ด เสื้อแจ็กเก็ตสไตล์สปอร์ต กระเป๋าใส่อุปกรณ์ออกกำลังกาย และ บักเก็ตแฮท จะเริ่มวางขาย ในเดือนมีนาคม ตามแฟลกชิบสโตร์ของเกรย์ฮาวด์ทั้ง 4 สาขา สยามเซ็นเตอร์ พารากอน เอ็มควอเทียร์ และเซ็นทรัลลาดพร้าว

This slideshow requires JavaScript.

ถัดจากเสื้อผ้าก็มาเป็นดนตรี เป๊บซี่ กับดนตรี ถือว่าเป็น ป๊อปคัลเจอร์ที่ลงตัวและอยู่คู่กันมาโดยตลอด ไฮไลท์ของงาน คือ การปรากฎตัวของพี่ปุ๊ อัญชลี จงคดีกิจ ร๊อกเกอร์สาวอันดับหนึ่งแห่งยุค 80 ที่มาร่วมสร้างความพิเศษด้วยเพลงเปิดตัวสุดยิ่งใหญ่ “We’ve got the taste (Pepsi)” ซึ่งเธอเคยร้องในภาพยนตร์โฆษณาเป๊ปซี่ในปี 1986 ร่วมกับร็อคเกอร์ระดับโลกอย่าง Tina Turner มาแล้ว และเพลงติดหูของชาวร๊อกในยุคนั้นอีกเพลงคือ “หนึ่งเดียวคนนี้”

สองหนุ่มแรพเตอร์ จอนนี่ อันวา และ หลุยส์ สก็อต และคู่หูดูโอเอวพลิ้วอย่าง ลิฟท์–ออย ที่เคยร่วมงานกับเป๊ปซี่ในโปรเจ็ค Pepsi Generation Next ในยุค 90 มาร่วมส่งท้ายความสนุก

This slideshow requires JavaScript.

ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับ “เป๊ปซี่” ได้ทาง Facebook PepsiThai และ LINE Official Account: PepsiThai

#PepsiGenerations

Photo credit : Facebook PepsiThai