เมื่อก่อน…ถ้าจะพูดถึงภาพยนต์อนิเมชั่นที่ดัดแปลงจากมังงะ(หนังสือการ์ตูน) ต้องบอกว่าเป็นอะไรที่เฉพาะกลุ่ม และไม่ค่อยมีคนให้ความสนใจ แต่เมื่อปีที่แล้ว กระแสของภาพยนต์อนิเมชั่นนั้นมาแรงแซงโค้งมากอย่างเช่นเรื่อง Your Name ก็ได้รับเสียงตอบรับอย่างล้นหลาม

YourName.jpg

ตอนนี้เข้าสู่ปี 2017 ได้ไม่นานก็มีอนิเมชั่นมาจ่อคิวรออีกเรื่องแล้วค่า! บอกเลยว่าน่าสนุกไม่แพ้กันเลย เตรียมตัวรอกันได้เลยกับเรื่อง A Silent Voice : รักไร้เสียง

silenVoice.jpg

silenVoice4.jpg

A Silent Voice : รักไร้เสียง เป็นผลงานดัดแปลงจากมังงะของ โยชิโทกิ โออิมะ เล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ของเด็กหนุ่มขาโจ๋กับเด็กสาวผู้บกพร่องทางการได้ยิน เมื่อ โชยะ อิชิดะ ได้กลับมาพบ โชโกะ นิชิมิยะ ที่เขาเคยกลั่นแกล้งจนเธอต้องย้ายโรงเรียนหนี และทำให้เขาต้องกลายเป็นเด็กเกเรในสายตาเพื่อนๆ จนไม่มีใครอยากคบหา ทั้งสองได้พบกันในฐานะเพื่อนร่วมชั้นเรียนอีกครั้ง นี่จึงเป็นโอกาสให้เขาได้แก้ตัวกับสิ่งที่เคยกระทำผิดลงไป

ทำไมเรื่องนี้ถึงน่าสนใจน่ะหรอ? อ่ะ! มาค่ะจะร่ายยาวให้ฟัง

  1. ได้รับรางวัลสาขาภาพยนตร์อนิเมชั่นยอดเยี่ยม จากงาน Tokyo Anime Award
  2. ได้รับรางวัล เขียนบทยอดเยี่ยม / บทดั้งเดิมยอดเยี่ยม โดย Yoshida Reiko
  3. หนังทำรายได้ทั้งหมด 2,182,451,786 เยน
  4. ผลงานดัดแปลงจากมังงะของ โยชิโทกิ โออิมะ ที่คว้ารางวัลชนะเลิศ Takarajima ‘Kono Manga ga Sugoi! แห่งปี 2015 และรางวัล New Creator prize แห่ง Tezuka Osamu Cultural ครั้งที่ 19
  5. หนังเข้าชิงภาพยนตร์อนิเมชั่นยอดเยี่ยมใน Japan Academy Prize Association

silenvoice3

“เพราะบางความรัก สัมผัสได้ชัดกว่าคำพูด” สำหรับมังงะอนิเมชั่นเรื่องนี้รับรองว่าครบรสแน่นอน เตรียมความพร้อมกันไว้เลยเพราะหนังจะเข้าฉายวันที่ 23 มีนาคม 2560 ค่าาาาาาาา

silenvoice2