Androg-Hookrajong-1

สวัสดีค่ะทุกคน!!! วันนี้ Androg Magazine มีคาเฟ่สุดเก๋ที่เพิ่งเปิดใหม่เมื่อต้นปีมาแนะนำค่ะ ซึ่งความคิดริเริ่มของเราคือ อยากจะหาคาเฟ่สงบๆ บรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติและหนีความวุ่นวายจากตัวเมือง มาแนะนำสาวๆให้ได้ไปพักผ่อนหย่อนใจ สูดอากาศที่แสนสดชื่นให้เต็มปอดกัน

Androg-Hookrajong-10

โดยเฉพาะหน้าร้อนแบบนี้ เราก็มักจะโหยหาคาเฟ่ที่น่ารัก บรรยากาศสบายๆ ไปพักผ่อนกันใช่มั้ยล่ะคะ? งั้นมาดูกันเลยว่าจะน่ารักถูกใจกัน แค่ไหน … ขอคอนเฟิร์มเลยว่า ทุกคนจะต้องชอบแน่นอนค่ะ // เพราะเราชอบม้ากกกกกกกก!!!


Androg-Hookrajong-8

การเดินทางไปร้าน หูกระจงคาเฟ่
ร้าน หูกระจงคาเฟ่ จะตั้งอยู่เลขที่ 45 ถนนยานนาวา ซึ่งถ้าสาวๆ เดินทางมาจากรถไฟฟ้า BTS สามารถลงได้ที่สถานีสุรศักดิ์ แล้วเดินทางต่อด้วยแท็กซี่มาประมาณ 8 นาที แต่ถ้ามาจากรถไฟฟ้า MRT สามารถลงได้ที่สถานีคลองเตย แล้วเดินทางต่อด้วยแท็กซี่มาไม่ถึง 10 นาที ก็จะถึงร้าน หูกระจงคาเฟ่ แล้วค่ะ (คลิ๊กที่นี่เพื่อเปิด Map)

Androg-Hookrajong-3


Androg-Hookrajong-2

บรรยากาศที่แสนสบายตาของ หูกระจงคาเฟ่
หูกระจงคาเฟ่เป็นร้านที่ออกแบบในสไตล์ใกล้ชิดธรรมชาติและบรรยากาศสบายตา ซึ่งถ้าสาวๆ เดินเข้ามาภายในร้าน ก็จะเจอ กลาสเฮ้าส์ (เรือนกระจก) สีขาวที่ตั้งอยู่ภายในร้านสร้างความผ่อนคลายสุดๆ (แถมเวลาถ่ายรูปทำให้ผิวเราใสขึ้นด้วยล่ะ อิอิ) ซึ่งแน่นอนว่าชื่อร้านว่า หูกระจงคาเฟ่ บริเวณรอบร้านจึงมีต้นหูกระจงห่อหุ้มเรือนกระจกไว้แบบพอดิบพอดี ความสบายตาและบรรยากาศโทนสว่าง ทำให้ลูกค้าที่มาใช้บริการชาร์จพลังไปได้เยอะเลยล่ะค่ะ

Androg-Hookrajong-28Androg-Hookrajong-4Androg-Hookrajong-5

ซึ่งร้าน หูกระจงคาเฟ่ จะแบ่งออกเป็น ด้านนอก (ใกล้ชิดสวน) ส่วนนี้สาวๆ สามารถเริงร่าไปถ่ายรูปได้ทั่วร้านทั้งภายในสวนและมุมต่างๆ มองไปก็เห็นแต่สีเขียวซึ่งทำเราผ่อนคลายได้จริง

Androg-Hookrajong-21Androg-Hookrajong-7
Androg-Hookrajong-6

และท่ามกลางแมกไม้ก็แอบมีบ้านเรือนกระจกเล็กๆซ่อนอยู่ด้วย สามารถเข้าไปนั่งทำงาน ทานขนมได้ แต่อาจจะร้อนนิดหน่อย สำหรับในช่วงเย็น – ค่ำ ภายใต้ต้นหูกระจงก็จะเปิดไฟให้บรรยากาศโรแมนติกไปอีกแบบ ซึ่งโต๊ะใหญ่ที่ล้อมรอบต้นหูกระจงก็จะครึกครื้นขึ้นมาได้แบบไม่กลัวร้อน

Androg-Hookrajong-14Androg-Hookrajong-11Androg-Hookrajong-13

ส่วนของ ด้านใน (ภายในกลาสเฮ้าส์) มีแอร์เย็นฉ่ำเปิดรอรับลูกค้าที่อินกับบรรยากาศเย็นๆ มากกว่า รูปทรงก็จะเป็นเรือนกระจกสุดโมเดิร์น ที่มองออกไปเห็นสวนเขียว ได้ฟีลไปอีกแบบ ซึ่งลูกค้าจะชอบแบบไหนก็เลือกได้ตามใจเลยค่ะ

Androg-Hookrajong-15Androg-Hookrajong-16

นอกจากบรรยากาศที่สดชื่นด้วยสวนสวยและต้นไม้สบายตาแล้ว ทางร้านยังมีบริการที่จอดรถและไวไฟฟรี แถมความผ่อนคลายด้วยการตกแต่งร้านด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีน้ำตาลอ่อน ตามมุมต่างๆ ก็มี ตุ๊กตาแกะสลักด้วยไม้ วางไว้รอสาวๆ มาถ่ายรูปอยู่ทั่วร้าน เพิ่มความน่ารักเข้าไปอีกด้วยกระถางต้นไม้จิ๋วที่วางไว้ เช่นเดียวกัน // ถ้าใครไปแล้วไม่ถ่ายรูปนี่ จิตแข็งมากๆ ค่ะ เพราะทางเราก็ถ่ายไปจนเมมโมรี่เต็มเลยล่ะค่ะ >//<


Androg-Hookrajong-17

ไพรเวทโซน ที่ชั้นสองของหูกระจงคาเฟ่
โซนชั้นสองนี้เป็นมุมสำหรับสาวผู้รักความสงบที่ต้องการซึมซับบรรยากาศอย่างเต็มเปี่ยม ลองนึกภาพดูดีๆ ชั้นล่างเป็นโซนที่รวมสาวๆ ผู้รักการถ่ายรูปไว้ด้วยกัน คงจะไม่เงียบสงบสักเท่าไหร่ … แล้วสาวรักความสงบจะไปอยู่ตรงไหนล่ะ? โซนนี้จึงตอบโจทย์สาวๆ เหล่านี้ ด้วยสถานที่เงียบๆ จะนั่งทำงาน อ่านหนังสือหรือฟังเพลงชิลล์ๆ ก็ได้ ตามใจพวกเธอเลย ^^

Androg-Hookrajong-19Androg-Hookrajong-18


Androg-Hookrajong-9

เมนูสุดสเปเชี่ยล จากหูกระจงคาเฟ่
นอกจากจุดเด่นของทางร้านที่เน้นบรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติแล้ว หูกระจงคาเฟ่ ยังมีเมนูสุดสเปเชี่ยลอีกเพียบทั้ง โฮมเมดเบเกอรี่ ที่ทางร้านตั้งใจทำสุดฝีมือให้ลูกค้าทุกคนละมุนในรสชาติ และ เครื่องดื่มจากทางร้าน ก็น่าสนใจมากๆ มาดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรน่าทานเพิ่มน้ำหนักกันบ้าง ^^

Androg-Hookrajong-24

(บานอฟฟี่พาย) 95฿ – รสชาติความหวานของคาราเมลและความละมุนของวิปครีม เข้ากันได้ดีกับกล้วยชิ้นยักษ์มากๆ ค่ะ คุ้มค่าสุดๆ เมนูนี้เป็นเมนูที่ต้องสั่งทุกครั้งเมื่อไปร้านเลยนะคะ lส่วน (บันนี่ ช็อคโก้) 115฿ เป็นช็อคโกแลตเข้มข้นที่นำมาปั่นรวมกับกล้วย สร้างรสชาติที่คุ้นเคย แต่เข้มข้นมากๆ // ถ้าไม่ได้ทานถือว่ามาไม่ถึงเลยนะคะ

Androg-Hookrajong-25Androg-Hookrajong-23

(โคโค่ มัทฉะ) 125฿ เป็นน้ำมะพร้าวที่นำมาผสมกับชาเขียวมัทฉะเข้มข้น รสชาติที่ออกมาขอบอกเลยว่าเข้ากันมากๆ ทั้งสองแก้วนี้ก็ถือเป็นซิกเนเจอร์ของทางร้านเลยค่ะ


Androg-Hookrajong-26

เป็นยังไงกันบ้างคะน่าสนใจมากๆ เลยใช่มั้ยล่ะ? สาวๆ คนไหนที่สนใจคาเฟ่ บรรยากาศสไตล์นี้ ได้ใกล้ชิดธรรมชาติ ทานขนมหวานอร่อยๆ หูกระจงคาเฟ่ ก็เป็นอีกทางเลือกที่ต้องไปให้ได้เลยค่ะ ซึ่งคาเฟ่นี้จะเปิดวันจันทร์-วันอาทิตย์ เวลา 9.00 น. – 20.00 น. ใครสนใจก็ลองแวะเวียนไปอุดหนุนกันได้ตามแผนที่เลยจ้า แต่ขอกระซิบบอกไว้ก่อนนะคะว่าเตรียมเมมโมรี่กล้อง หรือมือถือให้ดีเลยค่ะ เผลอๆ อาจจะเต็มได้ … เพราะเราถ่ายรูปไปเยอะมากกก

Androg-Hookrajong-27

ในครั้งหน้า Androg Magzine จะมีคาเฟ่น่ารักๆ ที่ไหนมาแนะนำอีก คอยติดตามกันได้เลยค่ะ สัญญาเลยว่าจะกลับมาเม้ามอยเรื่องคาเฟ่อีกแน่นอนค่ะ ครั้งนี้ขอตัวก่อน บ๊ายบายค้าาาา ^^

Androg-Hookrajong-20