จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน(ไทย) เปิดตัวแคมเปญใหม่ Quit Smoking รวมพลังช่วยคุณเลิกบุหรี่ ระดมความรู้และความช่วยเหลือในการรักษา หวังเพิ่มโอกาสเลิกบุหรี่สำเร็จขึ้นเป็น 2 เท่า

ข้อมูลจากสำนักงานสถิติแห่งชาติ องค์การอนามัยโลก (WHO) และบริษัท I.M.S Health Inc. พบว่าประเทศไทยมีจำนวนผู้สูบบุหรี่ 11 ล้านคน โดยกว่า 4 ล้านคนมีความมุ่งมั่นต้องการเลิกสูบบุหรี่ ทั้งนี้ ผู้เลิกสูบบุหรี่ส่วนใหญ่ใช้วิธีการหักดิบ โดยส่วนใหญ่ของผู้ที่ใช้วิธีการหักดิบไม่ประสบความสำเร็จในการเลิกบุหรี่เท่าที่ควร

คุณ นีราจ โกยาล ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน(ไทย) จำกัด กล่าวว่า “การสูบบุหรี่ไม่เพียงเป็นสาเหตุของโรคร้ายต่างๆ ทั้ง โรคมะเร็ง และโรคที่เกี่ยวกับหัวใจและหลอดเลือด แต่ยังสร้างผลกระทบต่อผู้คนรอบข้างจากการได้รับควันบุหรี่มือสอง

คุณ นีราจ กล่าวเพิ่มเติมว่าโดยทั่วไป ผู้สูบบุหรี่ต้องใช้ความพยายามเลิกสูบมากถึง 10 ครั้ง กว่าจะประสบความสำเร็จ ส่วนใหญ่มีอาการถอนนิโคตินกำเริบในเดือนแรกที่หยุดสูบบุหรี่ จริงๆ แล้ว คนที่สูบบุหรี่ไม่ได้เสพติดตัวบุหรี่ แต่เสพติดนิโคตินที่อยู่ในบุหรี่ ดังนั้นการให้นิโคตินทดแทน โดยเข้าไปลดระดับนิโคตินทีละน้อย จะเป็นการช่วยลดอาการอยากสูบบุหรี่อย่างได้ผลนอกจากนั้น การใช้นิโคตินทดแทน ควบคู่ไปกับจิตใจอันแน่วแน่ที่ต้องการเลิกสูบบุหรี่ และการได้รับกำลังใจและความช่วยเหลือจากสังคมและคนรอบข้าง จะช่วยให้โอกาสในการเลิกบุหรี่ประสบความสำเร็จเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า

เนื่องจากการสูบบุหรี่เป็นสาเหตุสำคัญในการเกิดโรคมะเร็งผู้สนใจสามารถศึกษาข้อมูลแคมเปญได้ตามสื่อและพาร์ทเนอร์ต่างๆของเจนเนอราลี่ ประกันภัยได้ นอกจากนี้ ผู้ต้องการเลิกสูบบุหรี่สามารถเข้ารับคำปรึกษาและคำแนะนำได้ที่เภสัชกรและผู้เชี่ยวชาญที่ร้านบู๊ทส์ทุกสาขาทั่วประเทศ

คุณเอ๊ะ-จิรากร สมพิทักษ์ นักร้องชื่อดังในฐานะผู้เลิกบุหรี่ได้สำเร็จ เข้าร่วมแคมเปญ “Quit Smoking รวมพลังช่วยคุณเลิกบุหรี่” เพื่อเป็นตัวแทนสื่อสารไปยังประชาชนในวงกว้าง กล่าวว่า “การเลิกบุหรี่เป็นหนึ่งในความสำเร็จที่ผมภาคภูมิใจ ในฐานะพ่อ สามี และนักร้อง รวมทั้งการเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับเยาวชน การเลิกบุหรี่ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ผมได้ลองหลายวิธี และพบว่าการใช้ตัวช่วยในการค่อยๆลดระดับนิโคตินสามารถช่วยบรรเทาอาการถอนนิโคตินได้มาก ทำให้ผมยังคงอยู่ในแผนการเลิกบุหรี่และเลิกได้สำเร็จในที่สุด”

“แคมเปญ “Quit Smoking รวมพลังช่วยคุณเลิกบุหรี่” สร้างประโยชน์มากมาย ไม่เพียงแต่ผู้ที่ต้องการเลิกสูบบุหรี่เท่านั้น แต่รวมถึงเพื่อน ครอบครัว เพื่อนร่วมงาน และประเทศชาติโดยรวม บริษัท จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน (ไทย) จำกัด จะยังคงสืบสานแคมเปญนี้อีกในปีหน้าเพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ที่มีความมุ่งมั่นในการเลิกบุหรี่ในทุกย่างก้าว ไม่ว่าจะใช้วิธีการเลิกสูบบุหรี่ในทันที หรือค่อยๆ ลดปริมาณของสารนิโคตินออกจากร่างกาย” คุณ นีราจกล่าว

This slideshow requires JavaScript.

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียด แคมเปญ “Quit Smoking รวมพลังช่วยคุณเลิกบุหรี่” หรือติดต่อขอรับความช่วยเหลือได้ที่คอลเซ็นเตอร์เบอร์โทรศัพท์ 02-269-9599