ASICS ชวน ขยับ พร้อมกันทั้งโลก กับแคมเปญการตลาดครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในรอบ 25 ปี ปรับลุค มุ่งนำเสนออิมเมจใหม่ของ ASICS เพื่อเข้าถึงผู้คน ทุกเพศ ทุกวัย

ASICS แบรนด์กีฬาสปอร์ตเฟอร์มอร์มานซ์ชั้นนำ ได้เปิดตัวแนวคิดแบรนด์ใหม่ ตลอดจนเอกลักษณ์ แนวทางการจำหน่ายและแผนการตลาดที่แข็งแรง เพื่อเข้าถึงหัวใจของผู้บริโภคในวงกว้าง ซึ่งนับได้ว่าเป็นการพลิกโฉมครั้งยิ่งใหญ่และสำคัญที่สุดของแบรนด์ในรอบ 25 ปี

โดยได้เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ ณ มหานครลอนดอน พร้อมชวนให้ผู้คนทั่วโลกร่วมกันเริ่มต้น ‘ขยับ’ ด้วยครั้งละหนึ่งเมือง เป้าหมายนี้ถือว่าเป็นอีกก้าวสำคัญของ ASICS เพื่อสื่อสารเจตนารมณ์อันร่วมสมัยของวิสัยทัศน์ที่เริ่มตั้งแต่การก่อตั้งแบรนด์ พร้อมสานต่อความมุ่งมั่น รวมถึงปรัชญาสู่ผู้บริโภคยุคใหม่ ทั้งยังต้องการรวมผู้คนให้กลายเป็นหนึ่งเดียวกันและจนเป็นแรงบันดาลใจให้แก่ทุกคนได้มุ่งมั่นที่จะมีสุขภาพที่ดี มีความสุข และมีชีวิตชีวาผ่านการออกกำลังกาย

ASICS ร่วมมือกับ Bruce Mau Design ในการพัฒนาอัตลักษณ์ของแบรนด์ใหม่ โดยมีสโลแกนหลักใหม่คือ ‘I MOVE ME’ ซึ่งเป็นไปตามปรัชญาเดิมของ ASICS ตลอด 70 ปีที่สนับสนุนความสัมพันธ์ระหว่างจิตใจที่ดีและร่างกายที่สมบูรณ์ ทั้งยังได้รับการออกแบบมาเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้คนทุกเพศ ทุกวัย ทุกความสามารถ 

แคมเปญสุดสร้างสรรค์ของ I MOVE ME ได้รับการรังสรรค์จาก Saatchi & Saatchi L.A. โดยเปิดตัวเป็นที่แรก ณ มหานครลอนดอน ประเทศอังกฤษเมื่อวันที่ 31 กรกฎาคมผ่านมา บนป้ายบิลบอร์ดกลางแจ้งและป้ายสนามกีฬา โดยเป็นช่วงเวลาเดียวกันกับการแข่งขันกรีฑาชิงแชมป์โลกของสหพันธ์กรีฑานานาชาติ หรือ IAAF World Championships ประจำปีพ.ศ. 2560

ซึ่ง ASICS เป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ จากนั้นแคมเปญนี้จึงได้เริ่มส่งต่อไปยังประเทศอื่นๆ ผ่านภาพ Key Visual และคอนเทนท์หลักอันทรงพลังที่นำประสบการณ์และเรื่องราวของบุคคลจริงที่มาร่วมแบ่งปัน รวมถึงประโยชน์ของการขยับหรือการเคลื่อนไหวในทุกช่วงชีวิตของพวกเขา

การเปิดตัวแคมเปญใหม่นี้ เป็นช่วงเวลาเดียวกับการเปิดแฟลกชิพสโตร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกของ ASICS บริเวณถนน Regent Street ณ มหานครลอนดอน เมื่อวันที่ 2 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยร้านค้าใหม่นี้นับเป็นร้านค้าแรกที่ได้กลายเป็นศูนย์รวมสินค้าของทั้งสี่แบรนด์จาก ASICS และช่วยเปิดประสบการณ์ของผู้บริโภคสัมผัสถึงอัตลักษณ์ของแบรนด์ได้อย่างเต็มรูปแบบ

การปรับโฉมทางการตลาดครั้งนี้ ASICS ได้มาประยุกต์สู่แคมเปญการตลาดแบบครบวงจรที่นำวิสัยทัศน์ของแบรนด์ไปสู่สายตาผู้บริโภคเป็นครั้งแรกกับ #IMoveLondon ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของอีกหลายปรากฏการณ์ที่จะเกิดขึ้นในพื้นที่ และ เมืองอื่นๆ อีกเป็นจำนวนมากกับแคมเปญ I MOVE ME ที่นำการวิจัยในท้องถิ่นนั้นๆ มาวิเคราะห์ถึงการเคลื่อนไหวที่มีผลกระทบเชิงบวก ช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดกับชีวิตคนเมือง

แคมเปญ #IMoveLondon ได้ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับชาวลอนดอน ที่มักจะต้องลำบากกับการเดินทางในชีวิตประจำวัน และกระตุ้นให้ผู้คนออกไปข้างนอกและขยับร่างกายมากยิ่งขึ้น โดยช่วงเวลาของแคมเปญ #IMoveLondon จะเป็นช่วงเวลาเดียวกันที่ลอนดอนเป็นเจ้าภาพการแข่งขัน IAAF World Championships และสนับสนุนให้ผู้โดยสารเปลี่ยนออกเดินทางในวันธรรมดาเป็ยการขยับขับเคลื่อน และออกกำลังกายแทน

แคมเปญในมหานครลอนดอนเริ่มตั้งแต่วันที่ 19 กรกฎาคม ถึง 13 สิงหาคม และเป็นจุดเริ่มต้นของแคมเปญย่อยอื่นๆในหัวเมืองต่างๆทั่วโลกในอนาคต