Marimekko แบรนด์ที่มีลายพิมพ์ที่โดดเด่นสะดุดตาได้จับมือกับ Uniqlo ไลฟ์แวร์ที่ให้ความสบายในการสวมใส่ ออกคอลเลคชั่นสุดจี๊ดรับหน้าร้อน บอกเลยว่าวงการผ้าลายพิมพ์ต้องสั่นสะเทือน!


ถ้านึกถึง Marimeko อาจจะงงๆ ว่าเป็นแบรนด์มาจาก ญี่ปุุ่นหรือเปล่า โน โน จ่ะ … นางเป็นบริษัทออกแบบสัญชาติฟินแลนด์ ที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักจากลายพิมพ์และสีสันในแบบของตัวเองมานมนาน และมีลายพิมพ์เจ๋งๆ หลากหลายลายเลยทีเดียว ด้วยความเจ๋งในการทำลายพิมพ์เลยทำให้ Marimeko เป็นแบรนด์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่างโดดเด่นมากสุดแบรนด์หนึ่ง

และในครั้งนี้ ยูนิโคล่ (Uniqlo) กับ มารีเมกโกะ (Marimeko) ได้สร้างสรรค์คอลเลคชั่นสุดพิเศษ กันขึ้นมา โดยใช้ลายพิมพ์และสีสันที่สร้างขึ้นมาในแบบฉบับของมารีเมกโกะเองตั้งแต่ ปี 1951

“คอลเลคชั่นใหม่สำหรับผู้หญิงนี้จะสะท้อนถึงความมุ่งมั่นที่ทั้งสองแบรนด์ได้ร่วมมือกัน”

สำหรับมารีเมกโกะ มุ่งมั่นที่จะทำให้ผู้คนมีความสุขในแบบที่พวกเขาเป็นอยู่ พร้อมเติมความเบิกบานสู่ชีวิตประจำวันของพวกเขาด้วยลายพิมพ์และสีสันที่โดดเด่น และ ไลฟ์แวร์ (LifeWear) คือความมุ่งมั่นของ ยูนิโคล่ที่สร้างสรรค์เสื้อผ้าคุณภาพสูงให้มีคุณสมบัติที่ดี และมีราคาที่สมเหตุสมผล

คอลเลคชั่นนี้ประกอบด้วยสินค้า 9 รายการ โดยเป็นการนำลายพิมพ์ของมารีเมกโกะที่โดดเด่น มีชีวิตชีวาอย่างไม่มีวันตกยุคตกสมัย มาผสานกับคุณภาพความสบายในสไตล์ สตรีทแคสชวลของยูนิโคล่ โดยที่ลายพิมพ์ทั้งหมดเป็นผลงานของ ไมยา ลูคาริ (Maija Louekari) ร่วมงานกับมารีเมกโกะ ตั้งแต่ปี 2003  หนึ่งในนักออกแบบลายพิมพ์ของมาริเมกโกะ มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักทั่วโลก

ลายพิมพ์ที่ใช้ในคอลเลคชั่นนี้ นำแรงบันดาลใจมาจากธรรมชาติและการใช้ชีวิตในเมือง โดยรวมถึงลายพิมพ์ที่สร้างขึ้นมาใหม่คัดสรรมาแล้วสำหรับคอลเลคชั่นนี้โดยเฉพาะ ทั้งในรูปแบบของเสื้อยืด เดรส กางเกง รองเท้าผ้าใบ และกระเป๋า โครงสร้างของเสื้อ และ เดรส จะมีสไตล์ที่หลวมๆ เน้นถึงความเป็นผู้หญิง สดใส โปร่งสบาย ส่วนกางเกงมีทั้งแบบสีพื้นและแบบพิมพ์ลาย ยังมีรองเท้าผ้าใบและกระเป๋าที่เข้ากัน มาช่วยเติมเต็มคอลเลคชั่นให้สมบูรณ์มายิ่งขึ้น

เป็นคอลเลคชั่นที่ลายพิมพ์โดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากๆ มีติดตู้ไว้ นำมามิกซ์แอนด์แมตท์กันให้สนุกรับซัมเมอร์นี้ เพราะ “ของมันต้องมี” ตามที่พี่สู่ขวัญเขาบอกไว้

เข้าไปดูคอลเลคชั่นนี้ในออนไลน์ได้เลย http://www.uniqlo.com/marimekko/th

This slideshow requires JavaScript.