คงจำกันได้สำหรับแคมเปญใหญ่ของแวดวงนาฬิกาในบ้านเรา เมื่อปีที่แล้ว กับนาฬิกาแบรนด์ดังสัญชาติญี่ปุ่น ที่มีชื่อเสียงในประเทศไทยมายาวนานอย่าง “ไซโก” ได้เปิดตัวแคมเปญ SEIKO ZIMBE (ไซโก จิมเบ) โดยได้แรงบันดาลใจของนักเดินทางผู้ยิ่งใหญ่แห่งท้องทะเล อย่างฉลามวาฬ

ผนวกกับ แบรนด์แอมบาสเดอร์ คนไทยคนแรกที่เรียกได้ว่า เหมาะเจาะลงตัวกับแคมเปญ อย่าง อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Move your adventurous mind further” ให้ใจไปไกลกว่าเคย จนทำให้ตลาดนาฬิกาในบ้านเราได้คึกคักและได้กระแสตอบรับเป็นอย่างดี ทั้งจากวงการนาฬิกา หรือเหล่าบรรดานักซื้อ นักสะสม รวมถึงผู้ชื่นชอบนาฬิกากันอย่างมากมายมาแล้ว

โดย Seiko Zimbe ทั้ง 3 รุ่น ก็ขายหมดภายในเวลาอันรวดเร็ว รวมถึงกิจกรรมทางการตลาดอย่างต่อเนื่องของแบรนด์เอง เช่นการประมูลนาฬิกาเพื่อสมทบทุนโครงการอนุรักษ์ท้องทะเลไทย และการจัดกิจกรรมทางการตลาดอื่นๆอย่างต่อเนื่องที่ช่วยส่งเสริมให้ประสบผลสำเร็จอย่างงดงามในปี 2016

“Explore the unexpected”

สำหรับปี 2017 นี้ “ไซโก” ยังคงวางแผนการตลาดอย่างต่อเนื่องและยิ่งใหญ่โดยในปีนี้ ยังคงคอนเซปต์ความท้าทายของการผจญภัยด้วยสโสแกนใหม่ “Explore the unexpected” กับคอลเลคชั่นยอดนิยมของไซโก อย่าง Prospex (พรอสเปกซ์)

ที่นำความอึดแกร่ง แข็งแรง ของแบบตัวเรือนยอดนิยมอย่าง “SEIKO SUMO” นาฬิกาที่นักสะสมขนานนามชื่อมาจาก นักสู้ร่างใหญ่ทรงพลังในศิลปะการต่อสู้ของญี่ปุ่น ซึ่งเป็นที่นิยมของแฟนๆมาตั้งแต่ช่วงปี 2012 จนถึงปัจจุบันมาเป็นตัวขับเคลื่อนแคมเปญในครั้งนี้

อีกทั้งยังเสริมทัพด้วยรุ่นพิเศษที่น่าสนใจชวนให้ติดตามให้แก่แฟนๆและนักสะสมอีกเช่นเคยกับ Seiko Zimbe ซึ่งในปีนี้โดดเด่นและน่าจับตามองในเรื่องของสีสันและดีไซน์ของแต่ละรุ่นมากยิ่งขึ้น

“SEIKO Zimbe Limited Edition #4”

“Zimbe Limited Edition” รุ่นที่ 4 ที่ยังคงวนเวียนอยู่ในใต้ทะเล ครั้งนี้กลับมามาพร้อมแรงบันดาลใจของปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่พบเห็นได้ไม่บ่อยนัก ปรากฏการณ์ที่ว่านี้เกิดจากแพลงก์ตอนพืชเรืองแสง เมื่ออยู่รวมกันมากๆจะทำให้เกิดทะเลเรืองแสงได้เมื่อมีสิ่งมากระทบกับพื้นน้ำสีดำสนิท เช่นเมื่อมีคลื่นกระทบฝั่งหรือวัตถุ

ปรากฏการณ์ธรรมชาตินี้เกิดขึ้นได้ที่ทะเล-ชายหาดทั่วโลก หรือแม้กระทั่งทะเลในประเทศไทยเองก็ตาม บางคนเรียกปรากฎการณ์ธรรมชาตินี้ว่า Bioluminescent หรือ บลูเวฟ หรือ ทะเลเรืองแสงนั่นเอง

จากปรากฏการณ์นี้ จึงนำมาสู่การดีไซน์ ที่เข้ากันอย่างลงตัวของนาฬิกาเรือนแกร่ง SEIKO Prospex Zimbe Limited Edition  (จิมเบ ลิมิเต็ด เอ็ดดิชั่น)  รหัส SPB055J  ซีรียส์ที่ 4  ที่กลั่นกรองจากคอนเซปต์ออกมาเป็นตัวเรือนนาฬิกาอย่างสมบูรณ์แบบ ภายใต้แคมเปญ  Zimbe ความโดดเด่นของนาฬิกาเรือนนี้จึงไม่ใช่เพียงแค่รูปลักษณ์ ที่แข็งแกร่งเท่านั้น

 

เพราะตัวเรือนและสาย ทำจากสแตนเลสสตีล black IP coating คุณภาพสูง ล้อมกรอบอินเด็กซ์ด้วยสีทอง กลมกลืนด้วยลูกเล่นเกลียวคลื่นเวฟแพทเทิร์นดั่งคลื่นน้ำทะเล ไล่เฉดสีน้ำเงินสว่างอย่างมีมิติด้วยเทคนิคชั้นสูงแบบซันเรย์ (Sunray)  ซึ่งมาจาก สีของแพลงก์ตอนขณะเรืองแสงในตอนกลางคืน  

กระจกหน้าปัดคริสตัลแซฟไฟร์กันรอยขีดข่วน มาพร้อม Magnify Glass เลนส์นูน ขยายวันที่ในแบบฉบับเรือนเวลาสุดพิเศษ ภายในบรรจุกลไกจักรกลอัตโนมัติคาลิเบอร์ 6R15 เก็บสำรองพลังงานได้ยาวนานถึง 50 ชั่วโมง และเลือกขึ้นลานผ่านเม็ดมะยม แฮ็คเข็มวินาทีเทียบตั้งเวลาได้ละเอียด เส้นผ่านศูนย์กลาง 45 มิลลิเมตร เสริมประสิทธิภาพกันน้ำลึกได้ถึง 200 เมตร ให้คุณเลือกลุยได้แบบหมดห่วงกับทุกไลฟ์สไตล์

Seiko Zimbe Limited Edition 4 Series  แถมฟรีสายยางคุณภาพสูง(Rubber Band)  และกล่องพิเศษเฉพาะรุ่น  ผลิตอย่างพิถีพิถัน และสุดเอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะในประเทศไทย ด้วยจำนวนจำกัดเพียง 1,639  เรือน

พบกับ Seiko Zimbe Limited Edition รุ่นที่4 – ราคา 37,500  บ ก่อนใครได้ที่งาน Siam Paragon  Watch Expo 2017  บริเวณชั้น M Main Hall 2 ใกล้แผนกนาฬิกา ระหว่างวันที่  26 กรกฏาคม  ถึง 8 สิงหาคม 2560 ณ เคาน์เตอร์ไซโกในห้างสรรพสินค้าและร้านค้าตัวแทนจำหน่ายชั้นนำทั่วประเทศตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2560 เป็นต้นไป