ต้อนรับฤดูหนาวที่กำลังจะมาถึงด้วยงานดีไซน์ล่าสุดจาก CANITT ที่สนุกกับการจับคู่แรงบันดาลใจจากอดีตส่งต่อสู่ปัจจุบัน เพื่อมอบภาพใหม่ล่าสุดสำหรับผู้หญิงของ CANITT กล้าที่จะทดลองสไตล์ไม่ซ้ำใคร

คอลเลคชั่นนี้ ขนิษฐา ดรุณเนตร ครีเอทีฟไดเรคเตอร์ประจำแบรนด์มาพร้อมความหลงใหลในผลงานของสองศิลปินต่างเวลา แต่ถ่ายทอดภาพของผู้หญิงประจำแบรนด์ได้อย่างชัดเจน

เริ่มต้นจากผลงานปั้นของประติมากรชื่อดัง Antonio Corradini จากยุครอคโคโคถ่ายทอดความรุ่งเรืองของงานศิลปะอันเป็นหนึ่งอันเดียว ผลงานของ Antonio มีจุดเด่นของเส้นสายสื่อถึงส่วนโค้งเว้าของหญิงสาวได้อย่างวาบหวาม และดีเทลอันน่าสนใจของพลิ้วผ้าที่ทอดแนบไปกับเรือนร่าง

เห็นได้ชัดว่าประติมากรหนุ่มผู้นี้ตกหลุมรักเรือนร่างของผู้หญิงอย่างจับใจ จึงถ่ายทอดผลงานออกมาได้เสมือนจริง ซึ่งตรงกับดีเอ็นเอของแบรนด์ CANITT ที่ดีไซน์เน้นทุกจุดเด่นของผู้หญิงให้น่าหลงใหลอย่างมีชั้นเชิง

นอกจากนี้ผลงานภาพถ่ายของ Cass Bird ช่างภาพดังแห่งนิวยอร์ก ที่ถ่ายจริตผู้หญิงอย่างเป็นธรรมชาติ ทุกอิริยาบถเต็มไปด้วยเสน่ห์เฉพาะตัวที่ดึงคาแรคเตอร์อันหลากหลายของหญิงสาวได้อย่างน่าทึ่ง ดังนั้นชื่อคอลเลคชั่น Rewildling จึงหมายถึงการถ่ายทอดมุมร้อนแรงอันเร้นลับอยู่ที่ซ่อนอยู่ภายในตัวผู้หญิงออกมา

ผ่านงานดีไซน์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสองขั้ว โดยมีจุดเชื่อมโยงที่แสดงถึงความเป็นเฟมินีนในแบบฉบับของ CANITT ที่ไม่ได้มีแค่ลุคเฉียบแบบโปรเฟสชั่นนอลเท่านั้น ในบริบทอื่นๆ เธอเป็นได้ทั้งคุณแม่ที่ยังเซ็กซี่ หรือแม้แต่นักธุรกิจหญิงที่เก่งกาจที่ซ่อนความร้อนแรงอยู่ภายใน

“ซิลลูเอตของผู้หญิงนั้นอยู่ในทุกฤดูกาล และในฤดูกาล Autumn/Winter นี้เป็นการตีความที่ย้อนกลับไปสู่ศิลปะยุครอคโคโคหยิบความละมุนละไมของผู้หญิงมานำเสนอผ่านความเซ็กซี่สุดแสนเย้ายวน ครีเอทีฟไดเรคเตอร์กล่าว

เริ่มต้นจากผ้าซาตินอิตาลีที่เหมาะกับการจับเดรปที่ได้แรงบันดาลใจจากรูปปั้นของประติมากรดัง Antonio Corradini การแต่งเสริมโลหะสีทองอันหรูหรา ดึงดูดสายตาสู่จุดน่ามองของผู้หญิง ด้วยการออกแบบแพทเทิร์นที่ขับเน้นส่วนโค้งและโอบกอดส่วนเว้าบนรูปร่าง เพื่อดึงเสน่ห์เย้ายวนและงามสง่าของผู้หญิงให้เด่นชัด

ผู้หญิงของ CANITT ฤดูกาลนี้จึงพิเศษด้วยลายพิมพ์ Modern Marble ด้วยการลดทอนเส้นสายและเน้นการใช้รูปทรงเรขาคณิต เมื่อผนวกกับเนื้อผ้าที่อ่อนไหว จึงทำให้ได้ชุดเดรสที่สื่อถึงคาแรคเตอร์ผู้หญิงที่อ่อนหวานและแข็งแกร่งในเวลาเดียวกัน

เฉดสี Ivory Wildness (เฉดสีครีม) Ruby Red (แดงเข้ม) และ Amber Tangerine (ส้มหมอก) ที่สื่อถึงความสง่างามของผู้หญิง CANITT ที่คัดสรรจากงานศิลปะและมู้ดแอนด์โทนที่ได้จากภายถ่ายของ Cassie Bird ช่างภาพดังแห่งนิวยอร์คที่บอกเล่าความเป็นผู้หญิงได้ทุกมิติ

และที่สำคัญครีเคทีฟไดเรคเตอร์ตั้งใจใช้เฉดสีเหล่านี้เพราะเข้ากับทุกเฉดสีผิวของผู้หญิงไทย ยิ่งผิวแทนยิ่งขับเด่นความงามของสีผิว

This slideshow requires JavaScript.

สัมผัสประสบการณ์ความงดงามทางแฟชั่นในคอลเลกชั่นออทั่ม/วินเทอร์ 2017 ‘รีไวดริ่ง’ (Rewildling) พร้อมกันได้แล้ววันนี้ที่ ร้านคานิท (Canitt) ศูนย์การค้าสยามพารากอน ชั้น 1, ศูนย์การค้าเซ็นทรัลชิดลม โซนไทยไทย ชั้น 2 และโชว์รูม ‘คานิท’ (Canitt) พาร์คเลน เอกมัย ชั้น 2