Chapter XII : Pursuit of the Prisoner 2018 Collection

ตำนานบทที่ 12 – ไล่ต้อนนักโทษแหกคุกให้จนมุม

Chapter ปลายปี ของ AKE AKE กลับมาสร้างตำนานอีกบทให้กับเหล่า Collector  ได้สะสมชิ้นงานที่มีเรื่องราวนี้ ต่อกันมาจนถึงบทที่ 12 แล้ว

Chapter 12 นี้ เนื้อเรื่องของคอลเล็๋กชั่นจะดำเนินเรื่องต่อจาก Chapter  11  หลังจากแหกคุกออกจากเขตแดนศักดิ์สิทธิ์ของเทพอาธีนาแล้ว เหล่าผู้ทรยศอาณาจักรศักดิ์สิทธิ์ก็หนีไปทางป่า ต้องห้าม ซิ้งต้องฝ่าฟันต่อสู้กับเถาวัลย์พิษมฤตยูและพญาผึ้งผู้โหดเหี้ยมที่ปกครองป่าดังกล่าว และเมื่อหลุดพ้นออกจากป่า แห่งความตายนั้นแล้ว เหล่านักโทษผู้ทรยศกลับพบหน้าผา ที่เชื่อมต่อกับมหาสมุทธอันกว้างใหญ่ที่เชื่อมต่อกับเขตแดนของเทพโพไซดอน พระบิดาอันเป็นที่รักของพวกเขาเหล่าลัทธิมืด

ขณะที่กองทัพศักดิ์สิทธิ์ของเทพ อธีนา ได้ไล่ตามและเผชิญหน้ากับนักโทษแหกคุกทันทที่หน้าผาดังกล่าวนี้ด้วย ซึ่งเตรียมอาวุธและกับดักลงอาคมจากสวรรค์สูงส่ง อันได้แก่ ห่วงโซ่ศักดิ์สิทธิ์ และม่านกรงเหล็กไหล ที่เข้าตรึงกายของนักโทษกลุ่มนี้ ตราบนิจนิรันดร์

ทว่า กองทัพจากเทพโพเซดอนผู่โหดเหี้ยมได้ป้ีนหน้าผาขึ้นมาช่วยเหลือ  และการเผชญิหน้ากันของสองศัตรูคู่อาฆาต ที่สั่นสะเทือนทั้งสามโลกก็กำลังจะเกิดขึ้น

เนืิ้อเรื่องเหล่านี้ได้เปฺ็นแรงบันดาลใจของแบรนด์ AKE AKE ที่ทำ Chapter 12 นี้ออกมา The Prisoner Ring เป็นสัญลักษณ์ในบทที่ 12 นี้ ถูกพัฒนาการมาจากเนื้อเรื่องบทที่ก่อนหน้านี้ ” ป่าต้องห้าม ตอนที่ 2″  โดยสัญลักษณ์หลัก คือ “เถาวัลย์พิษมฤตยู” ที่นำมาปรับปรุงเป็นส่วนของห่วงโซ่ศักดิ์สิทธิ์

ตอกย้ำถึงคอนเซ็ปที่สะท้อนเนื้อเรื่องนี้ คือ “ตรึงล่าม กักขัง” ของนักโทษที่โดนล่ามด้วยห่วงโซ่นี้  แรงบันดาลใจมาจากตัวเคาะประตูและกุญแจล็อกที่แพร่หลายในยุคกลาง

อีกหนึ่งไอคอนที่อยู่ในบทนี้ คือ “ลูกกรงกับดักอันศักดิ์สิทธิ์” หรือ Holy Grille ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากงานช่างฝีมือเหล็กกล้าในช่วงยุคกลาง ด้วยรูปร่างและเทคนิคการสานเกี่ยวลวดเหล้กอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะในช่วง คริสต์ศักราช 1500-1600 ต้นกำเนิดมาจากอิตาลี

ชิ้นงานศิลปะที่ยิ่งใหญ่นี้มีจัดแสดงอยู่ที่พิพิธภัณฑ์ วิกตอเรียและอัลเบิร์ตที่ กรุงลอนดอน ทาง AKE AKE ได้นำามาเป็นแรงบันดาลใจในรูปของแหวน Holy Grille และ Holy Grille Collector 

Chapter นี้ก็ยังมีเสน่ห์ที่ให้ Collector AKE AKE ที่เคยมีงานใน Chapter ต่างๆ ที่เก็บสะสมไว้ สามารถเอา มามิกซ์แอนแมตท์ได้เพิ่มในสไตล์แต่ละคน ซึ้งถือว่าเป็นความสนุกใน Chapter นี้อีกด้วย

ใครที่สนใจอยากเก็บงาน “ตำนานบทที่ 12 – ไล่ต้อนนักโทษแหกคุกให้จนมุม”  ที่มีรายละเอียดและเรื่องราว         พร้อมคุณภาพที่รับประกันถึงงานฝีีมือชั้นเยี่ยม รับรองคุณไม่ผิดหวังกับเครื่องประดับของ แบนรด์ AKE AKE แน่นอน

เอก เอก (Ake Ake) มีร้านสาขาหลักอยู่ที่ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์  

 

This slideshow requires JavaScript.