ร่วมน้อมนำหลักปรัชญาพอเพียงหรือประโยชน์ที่ยั่งยืนของในหลวงรัชกาลที่ ๙ … Soda แบรนด์แฟชั่นระดับตำนาน สร้างสรรค์สู่ผ้าพันคอ “พอเพียง” สมทบทุนมูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติ

คุณ เมนาท นันทขว้าง ดีไซเนอร์และผู้ก่อตั้งแบรนด์ Soda

Soda แบรนด์แฟชั่นระดับตำนานของไทย ร่วมมือกับสยามเซ็นเตอร์ น้อมนำหลักปรัชญาพอเพียงหรือประโยชน์ที่ยั่งยืน ของในหลวงรัชกาลที่ ๙  จัดนิทรรศการภาพถ่ายของคนไทยหลากหลายอาชีพ สู่ผลงานสร้างสรรค์ “ผ้าพอเพียง” จำนวนจำกัด เพื่อมอบรายได้และสนับสนุนมูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติ ซึ่งกำลังสร้างบ้านพิงพักให้เป็นศูนย์ดูแลผู้ป่วยมะเร็งเต้านมระยะสุดท้ายที่ขัดสนและยากไร้

คุณ ชญาภา จูตระกูล และ คุณ ปราการ ไรวา กับผ้าพันคอ พอเพียง

เมนาท  นันทขว้าง และหลานสาว วาสิรี หิรัณยเลขา ร่วมมือออกแบบผ้าพอเพียง นี้ ผลงานล่าสุดที่ must have สร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อให้เป็นประโยชน์และช่วยสนับสนุนมูลนิธิฯ ก่อตั้งโดย รศ.ดร.กฤษณ์ จาฏามระ และผลิตในจำนวนจำกัด

คุณ พันธ์สิริ สิริเวชะพันธ์ และ คุณ ชนิสา แก้วเรือน กับผ้าพันคอ พอเพียง

วางจำหน่ายที่ร้าน Soda และ Absolute Siam Pop Up Store ยังมีบุคคลหลากหลายบุคลิกที่เป็นตัวแทนจากหลากหลายอาชีพของสังคมไทยตั้งแต่คนขับมอเตอร์ไซค์รับจ้าง คนขับแท็กซี่ พนักงานขายของ นักเรียน รวมทั้งนักร้องนักแสดง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของคนไทยที่อาสามาเป็นแบบถ่ายรูป จากการตีความผ้าผืนนี้ในแบบของตัวเอง

คุณ วรรณพร โปษยานนท์ และ คุณ พลพัฒน์ อัศวะประภา กับผ้าพันคอ พอเพียง

ซึ่งภาพเหล่านี้จะจัดแสดงในนิทรรศการภาพถ่าย “พอเพียง” ณ ชั้น G สยามเซ็นเตอร์ ตั้งแต่วันที่ 9 – 31 ตุลาคม ศกนี้ และจะมีพิธีเปิดงานนิทรรศการในวันที่ 9 ตุลาคมนี้ เวลา 17.00น. เป็นต้นไป ณ เอเทรี่ยม 1 ชั้น G สยามเซ็นเตอร์

คุณ ศรราม น้ำเพชร และ คุณ ภัทรียา ณ นคร กับผ้าพันคอ พอเพียง

ก่อนหน้านี้ เมนาท นันทขว้าง ได้พิมพ์เสื้อยืด Staying Alive จำหน่ายเพื่อการกุศลช่วยผู้ป่วยมะเร็งเต้านมและมอบรายได้ให้กับ รศ.ดร.กฤษณ์ จาฏามระ เพื่อสนับสนุนมูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติมาแล้ว โดยกล่าวว่า

“ปีนี้ คิดว่าน่าจะเป็นผ้าพันคอ ใช้ได้หลายแบบหลายวิธี ใครๆ ก็ใช้ได้ หรือแม้แต่จะแขวนติดผนังก็ยังได้ วาสิรีวาดลายงานดีไซน์ด้วยมือ เป็นภาพช้างน่ารัก มาลัยดอกไม้แสนสวย และชาวบ้านที่กำลังยิ้มแย้ม (รวมทั้งภาพพอร์ทเทรทของเมนาทและวาสิรีที่ซ่อนอยู่ในนั้นด้วย) สำหรับงานดีไซน์ ได้แรงบันดาลใจมาจากงานลายไทย  โดยเฉพาะจากภาพวาดจิตรกรรมฝาผนังพื้นบ้าน ความง่ายที่ดูสง่างามสอดคล้องกันได้ดีที่สุด กับปรัชญาพอเพียงหรือประโยชน์ที่ยั่งยืน ของในหลวงรัชกาลที่ ๙“

รศ.นพ.กฤษณ์ จาฏามระ ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการมูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติฯ

“ตอนนี้มะเร็งเต้านมเป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับหนึ่งของผู้หญิงไทย ผู้หญิงหนึ่งในสิบจะมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคนี้ และทุก ๆ สองชั่วโมงจะมีผู้หญิงไทยเสียชีวิตเพราะโรคนี้”  รศ.ดร.กฤษณ์ กล่าว

มูลนิธิฯ จะเป็นศูนย์ดูแลผู้ป่วยและศูนย์วินิจฉัยโรคมะเร็งเต้านมอย่างครบวงจรโดยปราศจากการแสวงหาผลกำไร ดำเนินงานโดยทีมแพทย์พยาบาล จิตแพทย์ นักสังคมสงเคราะห์ เภสัชกร นักโภชนาการและอาสาสมัคร

 “ความฝันของผมคืออยากยกระดับการดูแลรักษาผู้ป่วยมะเร็งเต้านมให้มีมาตรฐานระดับนานาชาติ และให้ทั่วถึงสำหรับผู้หญิงทุกคน”

รายได้จากการขาย ผ้าพอเพียง มอบให้โครงการยิ่งใหญ่เปี่ยมน้ำใจนี้และเพื่อให้สาธารณชนตระหนักและให้ความสำคัญกับมะเร็งเต้านมด้วย

This slideshow requires JavaScript.

ผ้าพอเพียง ผลิตด้วยผ้าฝ้ายและผ้าไหม 100% จากประเทศอินเดีย พิมพ์ลายกราฟฟิคขาวดำ ราคาเริ่มต้น 999 บาท มีจำนวนจำกัด วางจำหน่ายพร้อมกันตั้งแต่วันที่ 9-31 ตุลาคม 2560 เป็นต้นไป ที่ Absolute Siam Pop Up Store ชั้น G สยามเซ็นเตอร์ และร้าน Soda ทุกสาขา

โทร. 02-2514995 และที่ IG : soda_bkk , soda.forever