“เรื่องเล่า เรื่องราว และตำนาน” ถือเป็นส่วนประกอบชั้นเลิศในการสร้างประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่ของ Heineken (ไฮเนเก้น) การเผยแพร่สูตรลับสุดพิเศษของเบียร์ดาวแดงจึงออกมาในรูปแบบ Multisensorial Exhibition กับแคมเปญ “Behind the Star Experience” ที่จะพาทุกท่านพบกับสูตรลับความสำเร็จที่ครองใจผู้รักการดื่มเบียร์มากว่า 144 ปี

Androg-Heineken7

Heineken-Fshow1

ต้องบอกก่อนเลยว่ารู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่ของ Heineken (ไฮเนเก้น) เพราะงานนี้จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ภายในบริเวณหน้าสยามดิสคัฟเวอรี่ พลาซ่า ซึ่งถ้าใครเดินผ่านไปผ่านมาจะเห็นสัญลักษณ์รูปดาวสีแดงที่แสนคุ้นตานี้แน่นอน

Androg-Heineken4

ใครที่เป็นแฟนคลับและเป็นคอ Heineken (ไฮเนเก้น) ต้องไม่พลาดที่จะมาเปิดทุกประสาทสัมผัสเพื่อเรียนรู้ต้นกำเนิดของกระบวนการผลิตและความลับแห่งการสร้างสรรค์รสชาติของเบียร์คุณภาพระดับโลกที่ทุกคนชื่นชอบ ด้วยการนำเสนอผ่านรูปแบบของเทคโนโลยีและ Multimedia สุดอลังการครั้งแรกในเอเชีย (ไม่ได้มีให้เห็นกันง่ายๆ นะเธอ)

IMG_9074

รายละเอียดในการเลือกใช้ส่วนผสมที่มีคุณภาพชั้นดีที่เป็นสูตรเฉพาะ และความพิถีพิถันในการหมักบ่ม จึงถูกแยกออกมาเป็น 5 โซน ภายใน Exhibition แห่งนี้เริ่มที่


Relive the Origin of Greatness

Androg-Heineken2Bottle HeineGifAndrog-Heineken6

ย้อนกลับไป 144 ปี เราจะได้เห็นจุดเริ่มต้นของตำนานอันยิ่งใหญ่ ที่ถูกนำเสนอในรูปแบบ Motion Graphic Projection Mapping ทั้ง เรื่องราว – วิวัฒนาการของโลโก้ขวดเบียร์, โปสเตอร์สื่อโฆษณา, รูปแบบต่างๆ ของขวดและฉลากของไฮเนเก้นจะถูกเปิดเผยแบบหมดเปลือก ต้องบอกว่าหลังจากที่เราได้รู้ประวัติและตำนานของ Heineken (ไฮเนเก้น) ไปเรียบร้อยแล้ว ขวดที่ถืออยู่ในมือมันอร่อยขึ้นมาจริงๆ !


Feel the Magic of Quality Ingredients

IMG_9090Androg-Heineken5

โซนต่อมาเป็นโซนที่จะเปิดทุกประสาทสัมผัสทั้งสายตา การดมกลิ่น  รวมถึงการนำเสนอโดยใช้เทคนิค Lighting Injection เพื่อเปืดเผยส่วนผสม และวัตถุดิบที่คัดสรรมาอย่างดีในการผลิตเบียร์คุณภาพ “ข้าวบาร์เลย์มอลต์ ฮอปส์ และ น้ำ” รวมถึงอีกหนึ่งส่วนผสมลับที่เป็นหัวใจสำคัญของ Heineken (ไฮเนเก้น) นั่นก็คือ “A-Yeast” ยีสต์ชนิดพิเศษที่มีเฉพาะในเบียร์ Heineken (ไฮเนเก้น) เท่านั้น ซึ่งทำให้มีกลิ่นผลไม้บาง ๆ และแตกต่างจากเบียร์ยี่ห้ออื่น


Enter the Amazing World of Brewing

Androg-Heineken1.jpg

เพิ่มความเก๋ของ Exhibition ไปอีกขั้นด้วยการจำลองบรรยากาศให้ผู้เข้าชมแปลงร่างกลายเป็น “ยีสต์” ที่อยู่ในถังหมักเบียร์ ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นสุดพิเศษที่จะเกิดขึ้นตลอด 28 วันในการหมักเบียร์ Heineken (ไฮเนเก้น) ความรู้สึกที่พรั่งพรูออกมาแบบหยดต่อหยดนั้นถือเป็นความพิเศษที่หาไม่ได้ในเบียร์ยี่ห้ออื่นใด ถังเบียร์ยักษ์นี้จึงถูกจำลองด้วยเทคโนโลยี 3D Mapping Reflection ผ่านจอ 180 องศา


Take an Epic Journey Around the World

IMG_9096

เพื่อให้เข้าถึงความเป็นที่สุดแห่งการผลิตเบียร์ โซนนี้จึงเป็นโซนที่พาทุกท่านเข้าไปชมกรรมวิธีการบรรจุเบียร์ Heineken (ไฮเนเก้น) ด้วยเทคโนโลยี VR Simulation Chair เริ่มตั้งแต่การนำขวดเข้าสู่สายพานจนไปสู่การบรรจุลงกล่องแห่งความสำเร็จ สู่ทุกขวดที่พร้อมที่จะส่งถึงมือผู้บริโภคด้วยมาตรฐานระดับโลก กว่า 192 ประเทศ จึงไม่แปลกใจที่รสชาติอันยอดเยี่ยมจะถูกส่งผ่านมาถึงผู้ดื่มแบบขวดต่อขวด


Savor the One and Only Star Serve Ritual

IMG_9109IMG_9101IMG_9104

แน่นอนว่าเป็นเบียร์ลาเกอร์ระดับตำนาน การเสิร์ฟจึงต้องไม่ธรรมดา “Star Serve Ritual” คือเทคนิคการเสิร์ฟเบียร์ดาวแดงโดยตัวแทนจาก Heineken (ไฮเนเก้น) โดย 5 ขั้นตอนนี้ก็เปรียบเสมือนห้าแฉกของดาวสีแดงที่แสนดื่มด่ำและล้ำลึก ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ Heineken (ไฮเนเก้น) ซึ่งถ้าใครอยากเห็นเทคนิคการเสิร์ฟ “Star Serve Ritual” ก็มีให้เห็นภายในงานนี้เท่านั้น

IMG_9106-1Androg-Heineken8

ใครที่อยากจะร่วมสัมผัสและอยากจะร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ 144 ปีความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของเบียร์ระดับตำนานอย่าง Heineken (ไฮเนเก้น) มาพบกันได้ที่งาน Behind the Star Experience หน้าสยามดิสคัฟเวอรี่ พลาซ่า ตั้งแต่วันที่ 29 เมษายน จนถึง 18 พฤษภาคมนี้ เวลา 10.00 – 22.00 น. ค่ะ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง FACEBOOK และ INSTAGRAM หรือถ้าใครอยากแชร์ภาพถ่ายก็ร่วมกันติดแท็ก #MoreBehindTheStarTH เลยค้า!!!