วั๊ยตั่ยแล้ววววว!!!!! วนเวียนกันมาอีกครั้งกับมหกรรมทรวดทรง องเอว เสื้อผ้าอาภรณ์สุดเก๋ที่ยกขบวนมาร่วมเดินให้รันเวย์ลุกเป็นไฟในซีซั่น Fall/Winter 2017 นี้กับ “ELLE Fashion Week 2017”

เผยโฉมปรากฏการณ์ดิจิตอลแฟชั่นวีคเต็มรูปแบบครั้งแรกในประเทศไทย เปิดประสบการณ์ใหม่ในการชมรันเวย์พร้อมกันทุกพื้นที่ทั่วไทยและทั่วโลก 5 วันเต็ม!!

ตลอด 19 ปีที่นิตยสารแอล ประเทศไทย นิตยสารหัวนอกสำหรับผู้หญิงที่อัดแน่นด้วยเนื้อหาเทรนด์แฟชั่น ความงาม และไลฟ์สไตล์ ภายใต้การบริหารงานโดย บริษัท โพสต์ อินเตอร์เนชั่นแนล มีเดีย จำกัด ร่วมยกระดับมาตรฐานแฟชั่นไทยให้เทียบเท่าเวทีแฟชั่นโลก สร้างความคึกคักให้กับวงการแฟชั่นเมืองไทยด้วยการจัดแฟชั่นอีเวนต์สุดยิ่งใหญ่ “ELLE Fashion Week” เป็นประจำทุกปี

ในปีนี้นิตยสารแอลฯ ร่วมด้วยผู้สนับสนุน จัดงาน “ELLE Fashion Week Fall/Winter 2017” ขึ้นอีกครั้ง ด้วยระยะเวลาถึง 5 วันเต็ม ระหว่างวันที่ 30 สิงหาคม – 3 กันยายนนี้ ณ ลานเซ็นทรัลเวิลด์ สแควร์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ พร้อมโชว์คอลเล็กชั่นล่าสุดจากเหล่าดีไซเนอร์ระดับไอคอนของเมืองไทย และบรรดาดีไซเนอร์หน้าใหม่ที่สร้างสรรค์ผลงานมาประชันกันถึง 15 โชว์ 20 ดีไซเนอร์แบรนด์ชั้นนำ ภายในเต็นท์ขาวสุดอลังการสัญลักษณ์ของงานที่ทุกคนจดจำได้เป็นอย่างดี

ทั้งนี้ “ELLE Fashion Week Fall/Winter 2017” ยังคงจัดขึ้นด้วยวัตถุประสงค์หลักเพื่อสนับสนุนและเปิดโอกาสให้ดีไซเนอร์ไทยได้มีพื้นที่ในการแสดงผลงานและศักยภาพต่อสาธารณชนในเวทีระดับสากล รวมถึงผลักดันให้ประเทศไทยก้าวสู่การเป็นผู้นำด้านแฟชั่นของภูมิภาค ก่อนจะต่อยอดไปสู่เวทีระดับโลกในอนาคต

โดยในปีนี้นอกจากโชว์ที่น่าจับตามองของแบรนด์แฟชั่นแถวหน้าของเมืองไทยแล้ว ความพิเศษคือการก้าวสู่โลกดิจิตอลอย่างเต็มรูปแบบ ด้วยการเปิดโอกาสให้ทุกคนในทุกพื้นที่ทั่วประเทศและทั่วโลกได้ชมรันเวย์พร้อมกันแบบถ่ายทอดสดผ่านทางช่องทางจอ LED ที่ติดตั้งทั่วบริเวณงาน รวมถึง เฟสบุ๊คไลฟ์อีกด้วย

คุณภูมิจิต พลางกูร ผู้จัดการทั่วไป บริษัท โพสต์ อินเตอร์เนชั่นแนล มีเดีย จำกัด (นิตยสาร ELLE) กล่าวถึงงานครั้งนี้ว่า “ELLE Fashion Week ให้การสนับสนุนดีไซเนอร์ไทยมาอย่างต่อเนื่องยาวนานถึง19 ปีด้านรูปแบบของงานปีนี้เรามุ่งไปสู่ดิจิตอลมากขึ้น ด้วยการติดตั้งจอ LED ความยาวกว่า 30 เมตรภายนอกเต็นท์ ถ่ายทอดโชว์จากรันเวย์ภายในเต็นท์ให้ผู้คนภายนอกได้ชมทุกคอลเล็กชั่นของทุกแบรนด์ไปพร้อมกัน

อีกทั้งยังทำการไลฟ์สดเต็มรูปแบบด้วยทีมงานมืออาชีพให้ผู้ที่ชื่นชอบและสนใจในแฟชั่นสามารถติดตามทุกโชว์ผ่านดิจิตอลมีเดียของแอลได้ทุกช่องทางในส่วนของดีไซเนอร์ที่เข้าร่วมงานครั้งนี้ทีมงานได้ทำการคัดเลือกอย่างเข้มข้น มีทั้งไอคอนดีไซเนอร์ชื่อดังของเมืองไทยและดีไซเนอร์รุ่นใหม่ที่มีศักยภาพมาประชันโชว์กันอย่างคับคั่ง เชื่อว่าจะสมกับการรอคอยของทุกคนอย่างแน่นอน

อีกหนึ่งความพิเศษของปีนี้คือการจัด Forum ที่เกี่ยวกับ Fashion & Film ซึ่งจัดแสดงเรื่องราวของภาพยนตร์และสื่อภาพเคลื่อนไหวต่างๆ ที่มีอิทธิพลต่อวงการแฟชั่นในแต่ละยุคสมัย เพื่อให้นักเรียน นิสิตและนักศึกษาที่กำลังศึกษาด้านแฟชั่นหรือผู้ที่มีความสนใจในด้านแฟชั่นได้รับชมและสร้างเสริมแรงบันดาลใจในการเรียนรู้และทำงานต่อไป

โดยคุณประกิตย์ วรประสิทธิ์ ผู้อำนวยการฝ่ายบรรณาธิการ บริษัท โพสต์ อินเตอร์เนชั่นแนล มีเดีย จำกัด กล่าวว่า “ฟอรัมที่จัดขึ้นในครั้งนี้ เราจะนำเสนอถึงอิทธิพลของฟิล์มที่มีต่อแฟชั่น โดยยกตัวอย่างภาพยนตร์ อาทิ In The Mood for Love หรือภาพยนตร์เรื่องต่างๆ ของผู้กำกับ Wes Anderson เช่น The Royal Tenenbaums จนถึง The Grand Budapest Hotel ที่มีบทบาทในการสร้างแรงบันดาลใจให้กับวงการแฟชั่นเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีการร่วมพูดคุยกับผู้คร่ำหวอดทั้งในวงการภาพยนตร์และแฟชั่น เช่น คุณก้อง ฤทธิ์ดี Film Critic ชื่อดัง, คุณพลพัฒน์อัศวะประภา จากแบรนด์ ASAVA และผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดังอีกหลายท่านเป็นต้น

“ภายในงานจะมีการฉายสารคดีที่น่าสนใจในฟอรัมนี้ด้วย เพื่อให้นักเรียน นิสิต นักศึกษาที่มาร่วมงานได้ทราบถึงบทบาทของแฟชั่นที่มีต่อภาพยนตร์ และอิทธิพลของภาพยนตร์ที่มีต่อแฟชั่น ซึ่งจะเป็นการสร้างแรงบันดาลให้กับคนรุ่นใหม่ที่จะเข้ามาเป็นกำลังสำคัญต่อวงการแฟชั่นไทยในอนาคต

สำหรับแฟชั่นโชว์ครั้งนี้ได้รับเกียรติจากแบรนด์ชั้นนำที่พร้อมใจกันนำผลงานคอลเล็กชั่นล่าสุดมาให้ร่วมชื่นชมทั้งหมด15โชว์อาทิ ASAVA, EVERYDAYKARMAKAMET, FLY NOW,HOOK’S, KLOSET, PAINKILLER,THEATRE, TUBE GALLERY, VATANIKA, VATIT ITTHI, VICKTEERUT, LANDMEE เป็นต้น