สวัสดีจ่ะ! วันนี้ Androg Magazine ก็มีคาเฟ่เปิดใหม่ สไตล์เท่ๆ ชิลๆ หน่อยๆ มาแนะนำให้ได้ไปลองนั่งพักผ่อนกันอีกแล้ว แต่ขอกระซิบก่อนว่า อาหารที่นี่เค้าก็อร่อยไม่แพ้ใครนะจ๊ะ ใครบอกกับข้าวร้านคาเฟ่เฉยๆ งั้นๆ งี้ๆ นี่ขอเถียงสุดตัว !!!

เพราะความแปลกใหม่เป็นเรื่องที่ท้าทาย การค้นหาอะไรใหม่ๆ ให้กับตัวเองจึงเข้ากับคอนเซ็ปต์ร้านแบบพอดิบพอดี

ต้องบอกก่อนว่าในยุคสมัยนี้ ที่ไลฟ์สไตล์หลากหลายมากขึ้น ผู้คนต่างมี “Space” หรือ พื้นที่ส่วนตัว แตกต่างกันออกไป ไม่ได้จำกัดแค่ห้องนอนส่วนตัวหรือบ้านอีกต่อไปแล้ว ทำให้นอกจาก “ที่ทำงาน”  และ “บ้าน” …  “The Third Place” หรือสถานที่ที่สาม จึงเป็นอะไรที่ควบคู่ไปกับไลฟ์สไตล์คนเช่นเรา


บรรยากาศของร้าน JUMP Hangout Cafe

JUMP Hangout Cafe (จั๊ม แฮงค์เอาท์ คาเฟ่) เป็นคาเฟ่เปิดใหม่ที่ให้บรรยกาศเท่ๆ แบบสบายๆ สไตล์ industrial-loft ดูไม่อึดอัด เหมาะสำหรับเป็นที่ที่พักผ่อนได้ดีเยี่ยม เพราะนอกจากดีไซน์ของร้านที่ดูโปร่งและสบายตาแล้ว บริเวณรอบนอกร้านก็ร่มเย็น เพราะรายล้อมด้วยต้นไม้และอาคารที่ไม่แน่นขนัด คาเฟ่แห่งนี้จึงเป็นสถานที่ที่เราแนะนำให้ลองไปหย่อนใจดู

ภายในร้านกว้างขวาง รองรับผู้คนต่างไลฟ์สไตล์ได้ดีมาก ทั้งมานั่งทำงานต้องการความสงบ มาเป็นคู่ หรือมาเป็นกลุ่มใหญ่ ก็มีพื้นที่รองรับได้ไม่เบียดเสียด

แถมจะนั่งตั้งแต่เช้ายันเย็นก็ไม่มีใครว่าเพราะทางร้านพร้อมที่จะให้ทุกคนได้ค้นหา “The Third Place” ของตัวเอง ไม่แน่ว่า  JUMP Hangout Cafe อาจจะเป็นสถานที่ที่สาม ของคุณก็ได้! ใครจะรู้!


เมนูสุดพิเศษจาก JUMP Hangout Cafe

นอกจากจะติดใจเรื่องบรรยากาศร้านแล้ว เมนูที่ทางร้าน Recommend! ก็มีเยอะแยะ หลากหลาย มากมายตั้งแต่ กาแฟ อาหารจานหลัก ขนม ไปจนถึงเบียร์สุดพิเศษ แต่วันนี้ขอพูดถึงพาร์ทแรกกันก่อนเนอะ ! เมนูหลักๆ ที่เราคิดว่าเก๋ ว่าเริ่ด ก็จะเริ่มต้นที่

Signature ประจำร้าน จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยกับ “Jump Coffee” กาแฟแบบแช่แข็งที่นำกาแฟเอสเพรสโซ่ช็อตเข้มๆ มาราดผสมกับนมอีกที อันนี้ต้องบอกว่าเด็ด เพราะคาราเมลเข้มข้นที่นอนอยู่ก้นถ้วยนั้นทำให้รสชาติกล่มกล่อมขึ้นมาก

ถ้าคิดว่ารสนัวไม่พอ สามารถเติมน้ำเชื่อมหรือนมเพิ่มได้ตามใจชอบ อันนี้ขึ้นอยู่กับความหนักของมือเราแล้วหล่ะเนอะ แต่แนะนำนิดนึงว่าค่อยๆ เทแล้วชิม พอได้รสชาติที่พอใจแล้วหยุดเด้อ ไม่งั้นเดี๋ยวเละเทะเด้ออออออ

ใครที่ไม่ชอบความผสมปนเปแบบเดารสมือตัวเองไม่ได้ ต้องลองนี่! “Cappuccino” เย็นที่มาพร้อมฟองนมนุ่มๆ บอกกันตรงๆ เลยว่าด้วยความที่เป็นคอคาปูชิโน่กันอยู่แล้ว ลองแก้วนี้ไป ก็เพลิดเพลินอยู่ในร้านไปจนถึงเย็น

ทานคู่กับ “บราวนี่ สตรอว์เบอร์รี” เนื้อแน่นก็เริ่ดสุด เนื้อสตรอว์เบอร์รีคือแน่นจริง ได้รสชาติเปรี้ยวตัดหวานลงตัว

หลังจากที่ทานกาแฟจนสดชื่นขึ้นมาแล้ว ถัดมาที่ เมนูอาหารจานหลัก กันบ้าง เริ่มที่เมนูแรกกันเลย

“Jump สลัด หรือ สลัดหมูแดดเดียว ที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอ ขอบอกเลยว่าไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะด้วยความกรอบและสดของผักสลัด บวกกับหมูแดดเดียวทอดฉ่ำๆ ราดด้วยน้ำสลัดซอสซีฟู๊ด

แม้แต่คนที่ไม่ชอบทานผักได้ลองชิม ยังบอกว่าอร่อย สำหรับจานนี้ก็ หมดไปในเวลาไม่ถึง 5 นาที (อันนี้อร่อยจริงแก)

This slideshow requires JavaScript.

ต่อกันด้วย “สปาเก็ตตี้ ซอสมะเขือเทศ” อันนี้ก็รสชาติดี เข้มข้น สำหรับคนที่กลัวไม่อยู่ท้อง “ข้าวหมูกระเทียม” เมนูง่ายๆ ที่เรามักมองข้ามก็ทำออกมาได้อร่อย ไม่ผิดหวัง … ถัดมาที่เมนูเบาๆ กรุบกริบ สำหรับคนที่ไม่ทานหนัก ก็แนะนำ “เฟรนช์ฟราย” กับ “กากหมูโรยเกลือ” สองเมนูนี้แนะนำทานคู่กับเบียร์ฟินเฟร่ออออ

ตบท้ายด้วยของหวานอย่าง “เฉาก๊วย” ที่ทานแล้วหนึบหนับถูกใจแน่นอน อ่ะมา เดี๋ยวป้อน อ้ามมมมมม!!!


นอกจากนี้ร้าน JUMP Hangout Cafe ยังมีบริการ wi-fi และ ที่จอดรถ ฟรี ไม่เสียค่าบริการ มุมเท่ๆ ที่แอบแฝงความน่ารักๆ ก็มีอยู่ทั่วร้าน ใครที่ชอบกิน ชอบถ่ายรูป ไปร้านนี้ก็เอาอยู่!!!

This slideshow requires JavaScript.


การเดินทางไป JUMP Hangout Cafe

สำหรับการเดินทางไปร้าน JUMP Hangout Cafe ต้องบอกว่าไม่ได้ยากเลยจ่ะ เพราะคาเฟ่สุดเท่นี้ตั้งอยู่ใน โครงการต้นซุง อเวนิว ย่าน Town in Town ซึ่งใครที่ยัง งง อ่ะนี่เลยจ่ะ  >>> แผนที่  <<<

จบไปแล้วสำหรับพาร์ทแรกกับ Jump day with JUMP Hangout Cafe คราวหน้าจะเป็นเวลาของ Jump Night ที่จะมาเล่าถึงเรื่องราวเบียร์คราฟต่างๆ ที่ทางร้านยินดีแนะนำให้ลูกค้าดื่มกันบ้าง บอกไว้ก่อนเลยว่าแซ่บลื้มมมมมม

This slideshow requires JavaScript.

ใครที่สนใจจะมาลองลิ้มชิมรสชาติอาหารอร่อยๆ บวกกับบรรยากาศผ่อนคลาย ก็ลองแวะเวียนมาที่ JUMP Hangout Cafe ได้ตลอดทุกวันจันทร์ – เสาร์ (หยุดวันอาทิตย์) ตั้งแต่เวลา 10.19 – 23.45 น. สามารถติดต่อได้ที่เบอร์ 096-946-1962 หรือ Social media ที่

Facebook : Jump Hangout Cafe

Instagram : Jump Hangout Cafe