ถ้าจะพูดถึงไลฟ์สไตล์ในยุคปัจจะบันล่ะก็…”การมีสุขภาพที่ดี” เป็นเรื่องที่ขาดไปไม่ได้เลยล่ะ ยิ่งถ้าสังเกตในโซเชี่ยลมีเดียต่างๆ ก็จะเห็นผู้คนหันมาออกกำลังกายแข่งกันเต็มไปหมด แล้วอย่างเราๆ ผู้ที่มีไลฟ์สไตล์ไม่ค่อยออกกำลังกายจะไปยืนอยู่ตรงไหนล่ะเนี่ย??

AndrogInserttFit2

หลังจากนั่งครุ่นคิดอยู่นาน ก็นึกขึ้นได้ว่า พวกที่เขาออกกำลังกายกันอย่างเจนจัด เขาจะมีอุปกรณ์อย่างหนึ่งที่เรียกว่า Fitness Tracker ซึ่งอุปกรณ์เหล่านี้จะเอาไว้เก็บสติถิการออกกำลังกายอะไรประมาณนั้นล่ะ แล้วจะรออะไรอยู่ล่ะ เราก็รีบไปหามาใช้ มาลองดูกันว่า จะทำให้ไลฟ์สไตล์เปลี่ยนไปมากน้อยแค่ไหน

AndrogFitbit1

อุปกรณ์จำพวก Fitness Tracker แบรนด์ที่เรานึกถึงเป็นอันดับแรกก็คือ Fitbit เพราะเค้าโดดเด่นและโด่งดังในเรื่องนี้อยู่แล้ว ซึ่งวันนี้ Androg Magazine ก็ได้มาหนึ่งตัว นั่นก็คือ Fitbit Alta HR

AndrogFitbit1-1

AndrogCloseFit2

Close Fit

Fitbit Alta HR คืออุปกรณ์ Fitness Tracker ที่ต่อยอดมาจาก Fitbit Alta โดยรุ่น HR นี้จะเพิ่มประสิทธิภาพของอุปกณ์ด้วย PurePulse® Heart Rate เทคโนโลยีวัดชีพจร การเต้นของหัวใจ (เหมือนที่มีในรุ่นใหญ่อย่าง Charge 2) , เทคโนโลยีนับจำนวนขั้นบันได และ อันสุดท้ายคือ เทคโนโลยีวิเคาระห์การนอนหลับ หรือ Sleep Stages ที่จะช่วยติดตามค่า REM ที่เอาไว้วิเคราะห์คุณภาพการนอนหลับได้!

This slideshow requires JavaScript.

AndrogCloseFit1

ใช่แล้วจ่ะ…จากที่เห็นในส่วนของ Alta HR นั้นได้พัฒนาสายรัดให้ดูแข็งแรงมากยิ่งขึ้น และถ้าสกปรกมากๆ ยังสามารถถอดทำความสะอาดได้อีก แถมสีก็มีให้เลือกมากมายไปหมด แต่ถ้าไม่ถูกใจสามารถซื้อสายหนัง หรือสายอื่นๆ ที่หรูหราและเก๋กว่าได้จ้า!

This slideshow requires JavaScript.

ฟังก์ชั่นพื้นฐานก็มีมาให้เช่นเคย

  • นันจำนวนก้าว คำนวณแคลอรี่ และเก็บระยะทาง (กิโลเมตร)
  • ระบบเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน
  • ระบบเคาะหน้าปัดเพื่อเปลี่ยนหน้าจอ
  • ระบบสั่นเมื่อมีการแจ้งเตือน
  • SmartTrack ติดตามการเคลื่อนไหวอัตโนมัติ
  • Reminders to Move แจ้งเตือนให้ขยับร่างกาย

AndrogSportFit2_2

Sport Fit

แน่นอนว่าแฟชั่นเป็นเรื่องที่ขาดไปไม่ได้เลย การนำ Fitbit มาเป็น Gadget accessory คอมพลีทลุคสปอร์ต ก็เป็นเรื่องที่น่าสนใจ อย่างลุคแรกคือ Sport Fit ตีความ Fitbit ไปในแนวทางที่ควรจะเป็น นั่นก็คือการออกกำลังกาย ลุคนี้จึงเป็นความเข้ากันระหว่างความเท่แบบสปอร์ต และความทันสมัยจาก Fitness Tracker

AndrogSportFit12.jpg
AndrogSportFit13.jpg
AndrogSportFit4
AndrogSportFit134.jpg

AndrogSportFit50.jpg


Play Fit

ความเท่และความขี้เล่น เป็นอีกแนวทางที่เพิ่มเสน่ห์ให้กับเรา รวมถึง Fitbit ที่สามารถนำมาแมตช์กับลุคแคชช่วลได้อย่างลงตัว บอกเลยว่าถึงแม้จะไม่ใช่ SmartWatch แต่ก็เท่ไม่แพ้กัน จะใส่ไปที่ไหนก็สามารถนึกถึงสุขภาพที่ดีได้เสมอแม้จะเป็นวันสบายๆ ด้วย Fitbit Alta HR

AndrogPlayFit2AndrogPlayFit4AndrogPlayFit5AndrogPlayFit31

AndrogPlayFit14.jpg

ถึงแม้จะไม่มีไลฟ์สไตล์ออกกำลังกายเป็นบ้าเป็นหลังแต่ Fitbit Alta HR จะช่วยให้คุณสุขภาพดีแน่นอน (อย่างน้อยก็ Challenge ที่ให้เดินครบ 10,000 ก้าว คือสนุกมากกกกกก)

AndrogInserttFit1

  • Fitbit Alta HR จะมีทั้งหมดสองไซส์คือ S และ L วางจำหน่ายแล้วในราคา 7,490 – ส่วนในรุ่น Special Edition ราคา 7,990 บา
  • สายรัดข้อมือคลาสสิค ราคา 1,290 บาท – สายหนัง Luxe Leather ราคา 2,390 บาท และสายข้อมือเหล็ก Luxe Metal ราคา 4,190 บาท

Gadgets : Fitbit Alta HR
Models : Sirikup Savetmuchalin , Numchai Jinanthuya
Make Up & Hair : Seksan Janyamsong
Outfits : Q Design And Play , Adidas
Accessory : Ake Ake
Styling : Suppachai Soisuwan
Photo & Video : Raphael G.